Theo CNBC, trong phiên giao dịch ngày 4/3, chỉ số S&P 500 đã giảm 0,12% xuống 5.131 điểm. Chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq Composite sụt 0,41% và chốt phiên với 16.208 điểm. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones mất 98 điểm, tương đương với 0,25%, đóng cửa ở mức 38.990 điểm.

 

Mặc dù thị trường chung đi xuống, cổ phiếu của gã khổng lồ bán dẫn Nvidia vẫn tiếp tục tiến thêm 3%. Hiện  vốn hóa của Nvidia đang ở mức 2.130 tỷ USD, đứng thứ ba trên toàn thế giới, chỉ sau hai ông lớn là Microsoft và Apple.

Cổ phiếu của Nvidia vẫn tiếp tục tăng, trái ngược với đà giảm của nhiều ông lớn công nghệ khác.

Cổ phiếu của Super Micro Computer nhảy vọt 18% sau khi S&P Dow Jones Indices thông báo công ty sẽ gia nhập chỉ số S&P 500 vào cuối tháng này. Một số cổ phiếu có liên quan tới bitcoin như Microstrategy và Coinbase cũng đạt được những tiến bộ đáng kể khi đồng tiền mã hóa này tiến sát mức cao nhất mọi thời đại. 

Tuy nhiên, một số công ty công nghệ khác lại đi xuống và kìm hãm thị trường. Cổ phiếu Apple giảm 2,5% sau khi công ty chịu án phạt chống độc quyền gần 2 tỷ USD của Liên minh châu Âu. Cổ phiếu Tesla cũng giảm hơn 7% sau khi hãng xe điện công bố các đợt giảm giá và ưu đãi mới vào cuối tuần trước. 

 

Ngoài lĩnh vực công nghệ, cổ phiếu Ford tăng thêm hơn 2% nhờ dữ liệu bán hàng khả quan. Cổ phiếu Macy’s đi lên hơn 13% sau khi Arkhouse Management và Brigade Capital Management nâng mức giá chào mua lên 6,6 tỷ USD. 

Cổ phiếu JetBlue tăng hơn 4%, trong khi Spirit Airlines giảm hơn 10%. Ngày 4/3, hai hãng hàng không tuyên bố sẽ chấm dứt kế hoạch hợp nhất, vài tuần sau khi thua vụ kiện chống độc quyền liên bang. Cổ phiếu VinFast (VFS) mất 8,81% xuống mức 5,28 USD/cp, tương đương vốn hóa 12,3 tỷ USD.

 

Tuần trước, Nasdaq Composite đã chạm mức đỉnh lịch sử mới trong phiên 1/3, trở thành chỉ số chính cuối cùng vượt đỉnh trong năm 2024. 

Ông Sam Stovall, chiến lược gia đầu tư trưởng của CFRA Research, nhận định: “Các nhà đầu tư đang tự hỏi: ‘Chúng ta có nên chốt lời vào thời điểm này hay cứ tiếp tục?’ Trong bối cảnh thị trường giảm nhẹ, tôi cho rằng các nhà đầu tư nên ngồi im và thực sự không làm gì cả”, ông cho biết. 

Tuần này, thị trường sẽ tìm kiếm manh mối về hướng đi của lãi suất từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell. Lãnh đạo của Fed dự kiến sẽ điều trần trước Hạ viện và Thượng viện. 

Khảo sát việc làm của ADP và số liệu tuyển dụng tháng 1 sẽ được công bố vào ngày 6/3, cung cấp thêm thông tin về thị trường lao động. Sau đó, báo cáo việc làm chính thức của tháng 2 sẽ được công bố vào ngày 8/3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242