Ngày 8/3 tới đây, MarketVector Vietnam Local Index dự kiến sẽ công bố danh mục cổ phiếu thành phần. Ngày 15/3 dự kiến là ngày hoàn tất việc cơ cấu toàn bộ danh mục của ETF tham chiếu theo bộ chỉ số này.

Dựa trên số liệu kết thúc ngày 29/02, Chứng khoán BIDV (BSC) dự báo danh mục cổ phiếu thành phần và số lượng cổ phiếu mua/bán đối với các ETF tham chiếu theo các chỉ số.

Cụ thể, BSC dự báo rằng FTS và FRT có thể được thêm vào do nằm trong top 85% vốn hóa free-float tích lũy trong số các cổ phiếu đủ điều kiện. Ở chiều ngược lại, HDG và HNG có thể bị loại do nằm ngoài top 98% vốn hóa free-float tích lũy. Giá trị có thể bị sai lệch do ngày áp dụng dữ liệu, tỷ lệ free-float, trọng số đầu tư.

 Ước tính của Chứng khoán BIDV (BSC). Nguồn: BSC.

Với dự báo trên, khối phân tích của BSC dự phóng VNM ETF sẽ bán ròng lần lượt 2,2 triệu cổ phiếu HDG và 14,9 triệu cổ phiếu HNG. Những cổ phiếu khác cũng bị bán ròng do hạ tỷ trọng trong danh mục như VNM, VIC, SSI, VHM, HPG, VHC và VCB.

Ở chiều mua vào, nếu FTS và FRT được thêm mới vào rổ, VNM ETF sẽ mua vào 2,1 triệu cp và 0,973 triệu cp. Không có mã nào được mua với khối lượng đạt trên 1 triệu đơn vị. Nhóm được mua ròng trên 100.000 cp có HUT, MSN, POW, TCH, VND…

Thông tin thêm về hoạt động cơ cấu danh mục của ETF ngoại kỳ quý I, ngày 1/3, FTSE Russell công bố kết quả cơ cấu danh mục quý I với EVF của EVN Finance vào rổ danh mục FTSE Vietnam Index, đồng thời không loại bất kỳ mã nào. Sau khi thêm EVF, số lượng cổ phiếu trong danh mục FTSE Vietnam Index tăng lên thành 27 mã.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242