Theo CNBC, trong phiên giao dịch ngày 2/2, chỉ số S&P 500 tăng thêm 1,1% và đóng cửa ở mức 4.959 điểm, vượt qua kỷ lục trước đó là 4.928 điểm từng ghi nhận hôm 29/1. 

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 135 điểm, tương đương 0,4% và chốt phiên với 38.654 điểm, cũng là một mức đóng cửa kỷ lục khác. Chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq Composite tiến thêm 1,7% lên mức 15.629 điểm. 

 

Cổ phiếu Meta đã vọt lên hơn 20% sau khi công bố kết quả kinh doanh hàng quý vượt kỳ vọng của các nhà phân tích. Ngoài ra, công ty mẹ của Facebook cũng cho biết sẽ trả cổ tức lần đầu tiên và triển khai chương trình mua lại cổ phiếu trị giá 50 tỷ USD.

  • TIN LIÊN QUAN

  • Một phiên giao dịch, hai số phận: Cổ phiếu Meta, Amazon bứt tốc, còn Apple cắm đầu 02/02/2024 – 08:51

Cổ phiếu của gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon cũng tăng 7,9% sau báo cáo kết quả kinh doanh quý IV. Thị trường cũng đã tránh được tâm lý ảm đạm do kết quả kinh doanh của Apple.

Cổ phiếu hãng công nghệ này đã đi ngang sau khi công bố doanh số bán hàng giảm 13% tại thị trường Trung Quốc.

Cổ phiếu Meta đã tăng hơn 20% chỉ trong một phiên giao dịch. 

Cổ phiếu VinFast (VFS) tiếp tục tụt thêm 3,54% xuống 5,72 USD/cp. Với kết quả trên, vốn hóa của công ty còn 13,4 tỷ USD, đứng thứ 26 trong danh sách những hãng xe nhất thế giới. 

Đà tăng của cổ phiếu công nghệ đã giúp chuyển sự chú ý của nhà đầu tư khỏi báo cáo việc làm nóng bỏng trước đó. Theo Bộ Lao động Mỹ, nền kinh tế nước này đã tạo thêm 353.000 việc làm mới trong tháng 1, cao hơn nhiều so với ước tính của các nhà kinh tế được Dow Jones thăm dò là khoảng 185.000 việc làm. Sau thông tin trên, lợi suất trái phiếu đã vọt lên và đạt khoảng 4,024% vào cuối ngày 2/2 (giờ địa phương). 

Ông Dylan Kremer, Giám đốc đầu tư của Certuity, cho hay: “Biến động giá ngày hôm nay (2/2) cho thấy cổ phiếu công nghệ có thể tách rời khỏi câu chuyện lợi suất và giao dịch dựa trên các nguyên tắc cơ bản”. 

“Thời điểm hiện tại, cổ phiếu công nghệ có thể tăng cao hơn bất chấp lợi suất biến động như thế nào và điều này đã khiến mọi người bất ngờ”, ông nói.

Thị trường việc làm của Mỹ lại nóng trở lại trong hai tháng gần đây.

Báo cáo việc làm cũng cho thấy tăng trưởng tiền lương, một dữ liệu có quan hệ chặt chẽ với lạm phát, đi lên mạnh hơn dự kiến. Tiền lương đã tăng 4,5% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn mức dự báo là 4,1%. 

Báo cáo việc làm và những tuyên bố từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell vào giữa tuần này có khả năng sẽ đẩy xác suất cắt giảm lãi suất lùi về tháng 5 hoặc nửa cuối năm. Tuy nhiên, thay vì lo ngại về lãi suất, các nhà đầu tư đã tập trung vào sự bền bỉ của nền kinh tế tiếp tục hỗ trợ cho lợi nhuận doanh nghiệp. 

Trong tuần này, S&P 500 đã tăng 1,4%, Nasdaq Composite tiến thêm 1,1%  và chỉ số Dow Jones tăng 1,4%. Đây là tuần thứ 4 liên tiếp các chỉ số chính của chứng khoán Mỹ tăng điểm sau khi ‘vấp ngã’ vào đầu năm 2024. 

Meta thuộc nhóm cổ phiếu viễn thông trong chỉ số S&P 500.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242