Theo CNBC, trong phiên giao dịch ngày 7/2, chỉ số S&P 500 đã tăng thêm 0,82% để đóng cửa ở mức kỷ lục mới là 4.995 điểm. Trong phiên, có lúc S&P 500 từng tiến sát mốc 5.000 điểm. Chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq Composite tăng 0,95% lên 15.757 điểm. Chỉ số trung bình công nghệ Dow Jones tăng 156 điểm, tương đương 0,4% và chốt phiên với 38.677 điểm – cũng là một mức đỉnh lịch sử mới. 

S&P 500 và Dow Jones cùng tạo đỉnh mới. 

Bà Kim Forrest, Giám đốc đầu tư của Bokeh Capital, cho biết đợt tăng giá lần này do “lợi nhuận thúc đẩy” và xu hướng trên đang khiến cổ phiếu của những công ty chưa công bố kết quả kinh doanh cũng tăng theo. 

“Những cổ phiếu này đang bị cuốn theo. Mọi người không muốn bị bỏ lại phía sau như năm ngoái”, bà nói thêm. 

Chỉ số S&P 500 đã tiến sát mốc 5.000 điểm. 

Chứng khoán Mỹ tăng điểm khi các nhà đầu tư xem xét một loạt báo cáo tài chính mạnh mẽ từ nhiều gã khổng lồ công nghệ. Cổ phiếu Nvidia và Microsoft đã tăng khoảng 2% và lên mức đỉnh mới. Trong khi đó, cổ phiếu Meta (Facebook) tăng 3,3%. Cổ phiếu của Alphabet (Google) và Amazon cũng đều tiến thêm khoảng 1%. 

Cổ phiếu Enphase Energy nhích thêm khoảng 17% sau khi công ty năng lượng mặt trời cho biết tình trạng dư thừa hàng tồn kho của mình có thể sắp chạm đáy. Thông báo này cũng thúc đẩy các cổ phiếu năng lượng mặt trời khác đi lên theo.

Cổ phiếu của Ford tăng 6% sau khi vượt qua ước tính của Phố Wall và đưa ra dự báo cao hơn mong đợi. Trong khi đó, cổ phiếu Chipotle Mexican Grill tăng 7% nhờ lợi nhuận và số lượng khách hàng mạnh mẽ.

 

Mùa báo cáo kết quả kinh doanh tốt hơn mong đợi, cùng với những dự báo lạc quan là nguồn sức mạnh cho thị trường trong những tuần gần đây. Kết quả kinh doanh quý vừa qua cho thấy chi tiêu của người tiêu dùng vẫn ở mức tốt và nền kinh tế Mỹ kiên cường trước lãi suất cao. 

Bà Nancy Curtin, Giám đốc đầu tư của AlTi Tiedemann Global, nhận định: “Tin tốt đã đến và nền kinh tế Mỹ tiếp tục cho thấy sự mạnh mẽ đáng kinh ngạc. Đồng thời, chúng tôi vẫn nhận thấy các dấu hiệu thiểu phát và tăng trưởng ổn định”. Bà cho biết thêm rằng “đây là bối cảnh tích cực để Fed cắt giảm lãi suất trong năm nay”. 

Chứng khoán Mỹ duy trì đà tăng bất chấp những cảnh báo của quan chức Cục Dự trữ Liên quan Mỹ (Fed) về việc lãi suất sẽ không giảm sâu như kỳ vọng. 

Tuần trước, Chủ tịch Jerome Powell cho biết các nhà đầu tư sẽ phải chờ đợi lâu hơn cho đến thời điểm xoay trục chính sách. Vừa qua, Chủ tịch Fed chi nhánh Minneapolis Neel Kashkari dự báo rằng chỉ có hai đến ba lần hạ lãi suất trong năm nay. 

Ông Chris Hussey, Giám đốc điều hành tại Goldman Sachs, cho rằng diễn biến giá hôm 7/2 có thể là dấu hiệu cho thấy nhà đầu tư đang “ngày càng thoải mái hơn” với ý tưởng rằng lãi suất sẽ giảm muộn hơn dự kiến. 

Trong phiên giao dịch ngày 7/2, có lúc cổ phiếu NYCB đã tụt xuống còn 3,6 USD/cp. 

Trong một diễn biến khác, cổ phiếu của New York Community Bancorp (NYCB) đã tăng 6,7% sau một phiên giao dịch đầy biến động. Trước đó, Moody’s đã hạ xếp hạng tín dụng của nhà băng này xuống mức “rác”. Tính riêng trong tháng 2, cổ phiếu ngân hàng này đã tụt 31% sau khi công bố khoản lỗ vào quý IV và hạ mức cổ tức.

Các công ty như Walt Disney, PayPal, Arm dự kiến sẽ báo cáo kết quả kinh doanh sau khi thị trường đóng cửa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242