Theo CNBC, trong phiên giao dịch ngày 30/1, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã tăng thêm 134 điểm (tương đương 0,35%) để chốt phiên với 38.467 điểm, đánh dấu một kỷ lục mới. 

Chỉ số S&P 500 giảm 0,06% xuống còn 4.925 điểm. Chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq Composite giảm 0,76% và đóng cửa ở mức 15.510 điểm. 

Dow Jones lại tiếp tục tạo đỉnh mới trong phiên 30/1. 

Thị trường đang theo dõi thông tin về cuộc họp chính sách diễn ra trong hai ngày 30 và 31/1 của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC).

Theo công cụ FedWatch của CME Group, thị trường tương lai dự đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ không thay đổi lãi suất, xác suất đạt 97%. Thay vào đó, các nhà đầu tư đang chờ đợi một thay đổi trong quyết định chính sách của Fed.

Cổ phiếu General Motors tăng gần 8% sau khi hãng sản xuất ô tô này công bố kết quả kinh doanh tốt hơn mong đợi. Cổ phiếu của công ty an ninh mạng F5 nhích thêm 1% nhờ báo cáo tài chính khả quan. 

Cổ phiếu của nhà sản xuất thiết bị điện tử Sanmina vọt lên hơn 28% khi lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu (EPS) tăng mạnh. Bên cạnh đó, công ty này còn đưa ra dự báo tích cực cho quý hiện tại.

Ở chiều ngược lại, cổ phiếu của công ty sản xuất thiết bị gia dụng Whirlpool giảm 6,6% do triển vọng kinh doanh cả năm kém hơn mong đợi.

Cổ phiếu JetBlue tụt 4,7% khi hãng này dự báo doanh thu sẽ tăng trưởng thấp hoặc đi ngang trong năm 2024 và chi phí cho mỗi ghế trên dặm (CASM) không bao gồm nhiên liệu sẽ tăng từ 5 đến 9%. 

Cổ phiếu VinFast (VFS) giảm 1,8% xuống 6 USD/cp. Với kết quả trên, vốn hóa công ty ở mức 14 tỷ USD, đứng thứ 26 trong danh sách những hãng xe lớn nhất thế giới.

Các ông lớn công nghệ chờ khi chốt phiên mới công bố báo cáo tài chính.

Báo cáo của các ông lớn công nghệ như Microsoft và Alphabet sẽ được công bố sau khi thị trường đóng cửa. 

Ông Joseph Cusick, Phó Giám đốc cấp cao của Calamos Investments, cho biết: “Về mặt kỹ thuật, các chỉ số chứng khoán của Mỹ có thể giao dịch ở mức cao hơn trong ngắn hạn”. 

Phố Wall đang trải qua một loạt phiên giao dịch thuận lợi, giúp Dow Jones và S&P 500 liên tiếp phá đỉnh. Trong khi đó, chỉ số Nasdaq Composite chỉ còn cách đỉnh lịch sử khoảng hơn 500 điểm.

Cho đến nay, 144 công ty thuộc S&P 500, tương ứng khoảng 29%, đã báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý. Khoảng 79% công ty công bố kết quả vượt kỳ vọng của Phố Wall, so với mức trung bình là 76% trong 4 quý vừa qua.

Nasdaq Composite chỉ còn cách đỉnh lịch sử (16.057 điểm) khoảng 500 điểm. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242