Theo CNBC, trong phiên giao dịch ngày 12/2, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 126 điểm, tương đương 0,33% và đóng cửa ở mức 38.797. Chỉ số S&P 500 giảm 0,09%, chốt phiên với 5.022 điểm. Chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq Composite giảm 0,3% xuống 15.943 điểm. 

 

Cổ phiếu Salesforce đã cản đà tăng của Dow Jones sau khi tụt 1,4%. Cổ phiếu Hershey cũng đã giảm gần 1% sau khi bị Morgan Stanley hạ mức đánh giá do  nhu cầu suy yếu. Mặt khác, cổ phiếu Diamondback Energy đã tăng 9,4% sau khi thông báo sẽ mua lại nhà sản xuất dầu Endeavour Energy Partners. 

Vào phiên giao dịch cuối tuần trước (9/2), chỉ số S&P 500 lần đầu tiên chốt phiên trên mức 5.000 điểm. Kể từ đầu năm đến nay, chỉ số này đã tăng hơn 5%. Ngoài ra, cả ba chỉ số trung bình chính đều đã tăng điểm trong 5 tuần liên tiếp.

Dow Jones đang tiến gần đến cột mốc 39.000 điểm.

Ông Mark Haefele, Giám đốc đầu tư của UBS Global Wealth Management, cho biết: “Mặc dù chứng khoán Mỹ hiện đang được định giá bởi nhiều tin tốt, nhưng chúng tôi tin rằng nền tảng của đà tăng vẫn vững chắc”. 

Khoảng 61 cái tên trong S&P 500 dự kiến sẽ công bố báo cáo kết quả kinh doanh vào tuần tới, bao gồm các cổ phiếu như Lyft, Instacart và DoorDash. Các báo cáo tài chính từ những công ty như AutoNation, Kraft Heinz, Hasbro và Coca-Cola cũng sẽ làm sáng tỏ tình trạng của người tiêu dùng Mỹ. 

 

Ngoài ra, thị trường cũng sẽ chú ý đến báo cáo về chỉ số giá tiêu dùng (CPI) được công bố vào sáng ngày 13/2 (giờ địa phương). Vào ngày 15/2 và 16/2, một loạt chỉ số về doanh số bán lẻ, sản xuất, xuất nhập khẩu, số lượng nhà mới khởi công và chỉ số giá sản xuất (PPI) cũng sẽ được công bố. 

Chiến lược gia về lãi suất của Bank of America, bà Meghan Swiber nhân định: “Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhấn mạnh rằng cần có ‘sự tự tin lớn hơn’ từ dữ liệu lạm phát để bắt đầu chu kỳ hạ lãi suất. Chúng tôi tin rằng một phần niềm tin mà Fed đang tìm kiếm nằm ở cấu phần của sự thiểu phát”. 

“Cho tới nay, thiểu phát được thúc đẩy bởi sự sụt giảm trong giá hàng hóa, trong khi tốc độ giảm giá dịch vụ chậm hơn. Chúng tôi kỳ vọng sự khác biệt này vẫn sẽ tiếp tục duy trì trong tháng 1”, bà nói thêm.

Lạm phát tháng 1 được dự báo sẽ duy trì xu hướng hạ nhiệt.

Sự phục hồi của thị trường trong ba tháng qua mạnh mẽ và ổn định một cách bất thường cũng đang khiến thị trường lo ngại về một đợt thoái lui. Theo Bespoke Investment Group, S&P 500 hiện đang trải qua 70 ngày giao dịch mà không giảm 2%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242