Theo CNBC, trong phiên giao dịch ngày 7/3, chỉ số S&P 500 tăng 1,03% lên 5.157 điểm. Chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq Composite tiến thêm 1,51%, chốt phiên với 16.273 điểm. Riêng S&P 500 chốt phiên đạt mức cao kỷ lục mới.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 130 điểm, tương đương 0,34%, đóng cửa ở mức 38.791 điểm.

S&P 500 tiếp tục phá kỷ lục cũ, trong khi Nasdaq Composite chỉ cách đỉnh chưa đầy 2 điểm.

Nhóm cổ phiếu công nghệ và viễn thông đã đưa S&P 500 lên đỉnh cao mới. Trong khi đó, Intel là cổ phiếu có kết quả tốt nhất trong chỉ số Dow Jones với mức tăng hơn 3%.

  • TIN LIÊN QUAN

  • Chuyên gia nghi chứng khoán Mỹ có bong bóng, nguyên nhân bắt nguồn từ một cổ phiếu 05/03/2024 – 15:15

Nasdaq Composite được hỗ trợ nhờ mức tăng khoảng 4,5% của cổ phiếu Nvidia. Trong tuần này, cổ phiếu của gã khổng lồ bán dẫn đã đi lên 12%.

Trong khi đó, cổ phiếu Apple đã tiếp tục giảm gần 0,1%, đánh dấu phiên giao dịch tiêu cực thứ 7 liên tiếp.

Cổ phiếu VinFast (VFS) tăng 1,54% lên 5,28 USD/cp, tương ứng mức vốn hóa 12,3 tỷ USD.

Cổ phiếu Nvidia đã vượt 900 USD/cp, tương ứng mức vốn hóa 2.300 tỷ USD. Giá trị thị trường của Nvidia và Apple đang cách nhau khoảng 300 tỷ USD.

Nhà đầu tư trở nên lạc quan sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) hạ dự báo về lạm phát và tăng trưởng. Dù ECB giữ nguyên các lãi suất chủ chốt, các dự báo mới có thể được coi là một tín hiệu tích cực trong cuộc chiến chống lạm phát trên toàn cầu.

Thông báo của ECB được đưa ra sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell phát biểu trước Quốc hội rằng ông kỳ vọng lạm phát sẽ giảm trong năm nay.

Mặc dù Chủ tịch Powell nói ngân hàng trung ương Mỹ chưa sẵn sàng cắt giảm lãi suất ngay lập tức, ông cũng khẳng định với Ủy ban Ngân hàng Thượng viện rằng Fed sắp có được sự tự tin cần thiết về lạm phát để bắt đầu đảo ngược chính sách.

Ông Adam Turnquist, chiến lược gia trưởng về kỹ thuật tại LPL Financial, nhận định: “Thị trường đã mong đợi và cuối cùng họ cũng được nghe điều đó từ các quan chức Fed. Nhận xét của ông Powell làm tăng thêm niềm tin rằng việc cắt giảm lãi suất sắp diễn ra”.

Công nghệ và viễn thông đã kéo S&P 500 vượt đỉnh.

S&P 500 hiện đã tăng 0,4% trong tuần này, bất chấp khởi đầu khó khăn. Chỉ số Nasdaq Composite gần như không thay đổi nhiều, trong khi Dow Jones giảm khoảng 0,8%.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo việc làm của Mỹ, được công bố vào ngày 8/3, để có cái nhìn sâu sắc hơn về tình trạng của thị trường lao động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242