Theo dữ liệu từ CoinDesk, vào 4h sáng ngày 13/2 (giờ Việt Nam), bitcoin đã tăng lên 50.314 USD/BTC – mức cao nhất kể từ tháng 12/2021. Đến 6h40 cùng ngày, giá đồng tiền này đã điều chỉnh xuống khoảng 49.991 USD, tăng 3,74% so với 24 giờ trước. 

Ethereum (ETH), đồng tiền mã hóa có vốn hóa cao thứ hai trên thế giới, cũng tăng lên 5,9%, đạt 2.651 USD. Ngoài ra, đa số các đồng tiền mã hóa khác cũng đi lên.

Diễn biến giá bitcoin từ ngày 9/2 đến sáng ngày 13/2. (Ảnh: CoinDesk).

Ông Antoni Trenchev, đồng sáng lập công ty dịch vụ tiền mã hóa Nexo, nhận định: “50.000 USD là một cột mốc quan trọng đối với bitcoin sau khi sự kiện ETF giao ngay chào sàn vào tháng trước không đủ sức để đưa bitcoin vượt lên mức tâm lý này mà còn dẫn đến một đợt bán tháo”.

Tâm lý tích cực đã trở lại với tiền mã hóa sau khi dòng vốn chảy ra khỏi Grayscale Bitcoin ETF đã tác động tiêu cực đến tâm lý thị trường trong tháng vừa qua. Hiện nay, dòng tiền ra đã được hạn chế, trong khi dòng vốn mới chảy vào đang tăng lên.

Ông James Butterfill, người đứng đầu về nghiên cứu tại CoinShares, nhận định: “Một số yếu tố đang ảnh hưởng đến động lực của thị trường, bao gồm cả việc Trung Quốc áp dụng chính sách tiền tệ lỏng hơn, dẫn đến hoạt động mua tài sản tăng lên, đặc biệt là bitcoin và cổ phiếu”.

Ông nói thêm: “Nhu cầu về các ETF giao ngay vẫn mạnh mẽ, với dòng vốn ròng chảy vào các ETF đạt 1,1 tỷ USD trong tuần qua và 2,8 tỷ USD kể từ khi chào sàn”. 

“Chỉ riêng trong thứ 6, các ETF đã thu mua thêm 12.000 bitcoin, cao hơn nhiều so với tốc độ trung bình là 900 bitcoin/ngày”, ông cho hay.

Giá bitcoin tăng cũng hỗ trợ cho các cổ phiếu liên quan tới tiền mã hóa. Cổ phiếu của CoinBase đã tăng 3% trong phiên giao dịch đầu tuần, trong khi “cá voi” MicroStrategy ghi nhận cổ phiếu tăng tới 11%. Cổ phiếu của những công ty khai thác tiền mã hóa như CleanSpark, Iris Energy và Marathon Digital cũng đạt được mức tăng trưởng hai con số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242