Theo dữ liệu từ CoinDesk, vào tối ngày 8/3 (giờ Việt Nam), bitcoin đã nhanh chóng vượt qua mốc 70.000 USD, lên mức cao nhất mọi thời đại là 70.136 USD. Ngay sau đó, đồng tiền mã hóa này đã có sự điều chỉnh mạnh. 

Đến chiều ngày 10/3, bitcoin lại một lần nữa tiến sát mốc 70.000 USD nhưng không thể vượt qua. Vào lúc 7h05 ngày 11/3, giá bitcoin đang ở mức 68.914 USD, tăng 0,63% so với 24 giờ trước. 

Bitcoin đã liên tiếp xô đổ kỷ lục trong tuần qua. (Ảnh: CoinDesk).

Cùng với đà tăng của bitcoin, Ethereum (ETH) cũng có những bước tiến mạnh mẽ và vượt qua mốc 4.000 USD. Hiện đồng tiền này đang được giao dịch ở mức 3.888 USD, giảm 0,6% so với 24 giờ trước. Binance Coin (BNB) và Solana (SOL) cũng đã lần lượt vượt qua những cột mốc như 500 USD và 150 USD vào cuối tuần trước.

Theo CNBC, đà tăng của bitcoin vào cuối tuần có thể được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư kỳ vọng rằng tỷ lệ thất nghiệp cao hơn và mức tăng trưởng việc làm của tháng 12 và tháng 1 được điều chỉnh xuống sẽ dọn đường cho Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cắt giảm lãi suất.

  • TIN LIÊN QUAN

  • Số liệu việc làm cao vượt dự báo nhưng tỷ lệ thất nghiệp lại tăng, Fed sẽ hành động như thế nào? 08/03/2024 – 20:47

Tuy nhiên, bitcoin cũng đã trải qua một tuần đặc biệt biến động. Sau khi phá kỷ lục cũ vào ngày 5/3, đồng tiền này nhanh chóng giảm tới 10%, kéo theo các loại tiền mã hóa và cổ phiếu liên quan. Theo dữ liệu từ TradingView, chỉ số biến động bitcoin đang ở mức cao nhất trong gần một năm. 

Chỉ số biến động giá bitcoin đang ở mức cao nhất trong gần 1 năm. (Ảnh: TradingView).

Ông Antoni Trenchev, đồng sáng lập sàn giao dịch tiền mã hóa Nexo, nhận định: “Việc bitcoin bị bán tháo hôm 5/3 là lạnh mạnh, cần thiết và là khúc dạo đầu cho những mức tăng tiếp theo. Sự biến động là đặc điểm của thị trường bò (bull market) và 2024 sẽ tràn ngập những đợt sụt giảm đột ngột từ 10 đến 20%”. 

Bloomberg dẫn lời ông Chris Newhouse, nhà phân tích DeFi (tài chính phi tập trung) tại Cumberland Labs, cho biết: “Khi bitcoin đang củng cố và ETH tương đối vượt trội trong ngắn hạn, mọi con mắt chắc chắn sẽ đổ dồn vào altcoin (những đồng tiền khác bitcoin) và các câu chuyện bên lề sẽ bắt đầu nóng lên”.

Nhà sáng lập và CEO của Hashnote, ông Leo Mizuhara dự báo rằng mức giá 80.000 USD vào cuối tháng 3 “không phải là điều điên rồ”. Ông cho rằng “những người chơi FOMO (sợ bỏ lỡ) sẽ sớm xuất hiện. ETF đã mở đường cho thêm nhiều nhà đầu tư bán lẻ hơn nữa”. 

Ethereum đang hưởng lợi từ kỳ vọng rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) sẽ sớm thông qua các quỹ ETF giao ngay dựa trên đồng tiền này. Nhu cầu lớn về bitcoin sau khi các ETF được thông qua đã là chất xúc tác chính cho mức tăng hơn 60% của đồng tiền này trong năm 2024.

Ngoài ra, những đồng tiền memecoin (được tạo ra như một trò đùa) cũng đã bắt đầu thu hút được sự chú ý của nhà đầu tư. Ông Newhouse cho biết: “Khi dòng vốn tiếp tục được triển khai, nhà đầu tư nhỏ lẻ đã bắt đầu chú ý đến ‘mùa altcoin’, thời điểm mà dòng tiền chảy ra khỏi Ethereum và chuyển đến phần còn lại của hệ sinh thái”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242