Ngày 9/3, tại TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra lễ khánh thành Cụm công nghiệp Phương Nam. Dự án có diện tích quy hoạch hơn 62 ha với tổng vốn đầu tư hơn 600 tỷ đồng. Trong đó, diện tích là đất xây dựng các cơ sở sản xuất chiếm 75%, diện tích còn lại để xây dựng các công trình giao thông, cây xanh, trung tâm quản lý điều hành, dịch vụ tổng hợp.

Đây là một trong những dự án đầu tư hạ tầng trọng điểm của TP Uông Bí nhằm thực hiện định hướng quy hoạch, bố trí các cơ sở công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn. Đến nay, đã có 10 nhà đầu tư thứ cấp đăng ký xây dựng cơ sở sản xuất tại cụm công nghiệp.

Theo thông tin từ chủ đầu tư dự án là CTCP Cụm Công nghiệp Cẩm Thịnh, dự kiến đến tháng 6/2024, quỹ đất của cụm công nghiệp sẽ cơ bản được lấp đầy.

Chủ đầu tư cho biết thêm, việc hoàn thành hạ tầng Cụm Công nghiệp Phương Nam không chỉ đáp ứng nhu cầu di dời các cơ sở công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn mà còn là điều kiện quan trọng để TP Uông Bí thu hút các dự án đầu tư mới, đặc biệt là các dự án trong lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo. 

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Nghiêm Xuân Cường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị TP Uông Bí phối hợp với chủ đầu tư và các sở, ngành liên quan đấy mạnh việc thu hút đầu tư, nhất là các dự án đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242