Thương vụ Việt Nam tại Tây Ban Nha (Bộ Công Thương) thông tin cảnh báo cho các doanh nghiệp xuất khẩu hàng hoá sang tại thị trường Tây Ban Nha. 

Cụ thể, Thương vụ Việt Nam tại Tây Ban Nha có nhận được phản ánh của một số doanh nghiệp trong nước kinh doanh xuất khẩu hạt điều và hạt tiêu với Công ty ISASA SIGLO XXI, S.L, trụ sở tại Malaga, Tây Ban Nha. Người đại diện là ông Manuel Gil hoặc bà Annie.

Sau những lô hàng xuất khẩu thành công, doanh nghiệp Tây Ban Nha này viện lý do hàng của doanh nghiệp Việt Nam không bảo đảm chất lượng hàng hóa tại cảng đến hay bị lâm vào tình trạng thua lỗ do giá thị trường sở tại sụt giảm nên đã không thực hiện đúng theo hợp đồng mua bán, chậm trễ, chây ì trong thanh toán nốt tiền hàng. 

Tình trạng này đã gây khó khăn, tổn hại thời gian, chi phí lưu kho và phải kéo hàng về đối với doanh nghiệp trong nước.

Thương vụ Việt Nam tại Tây Ban Nha cảnh báo tới các doanh nghiệp trong nước cần lưu ý khi ký kết thực hợp đồng mua bán với doanh nghiệp Tây Ban Nha nêu trên.

Các doanh nghiệp cần tăng cường phối hợp với thương vụ trong xác minh doanh nghiệp sở tại trước khi đi đến ký kết thực hợp đồng mua bán nhằm giảm thiểu rủi ro gặp phải đối tác lừa đảo hay không thực hiện đúng hợp đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242