Đánh giá cổ phiếu tâm điểm ngày mai

Cổ phiếu tâm điểm ngày mai (11/9) được các công ty chứng khoán đưa ra là:

ACB – Tái thiết lập trạng thái cân bằng cung cầu sau nhịp hiệu chỉnh

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

– Trong điều kiện vai trò hỗ trợ xu hướng của đường EMA 20 tuần được bảo toàn, chỉ báo MACD đã chớm phát đi tín hiệu báo mua mới.

– Trạng thái cân bằng cung cầu được tái thiết lập trên đồ thị EOD sau nhịp hiệu chỉnh trung tuần tháng 8, cặp chỉ báo xu hướng EMA 20 và 60 phiên duy trì vai trò nâng đỡ biến động ngược chiều.

– MACD phát đi tín hiệu báo mua với đường Signal. RSI trở lại quy luật biến động trong khoảng 50 – 70.

– Mục tiêu cho tầm nhìn tăng giá ngắn hạn được xác định tại ngưỡng 25.630 đồng/cp, tương ứng ngưỡng Fibonacci retracement 100%, tính theo xu hướng giảm dài hạn.

Phân tích:

Kết thúc diễn biến biến động tháng 8/2023, ngưỡng Pivot point tiêu chuẩn của đồ thị giá không chỉ tịnh tiến tăng mà khoảng mở biên độ của thang đo này cũng được cải thiện đáng kể.

Với dư địa xung lực hiện tại của đường giá và đường bình quân động 20 phiên cũng như khoảng mở của ngưỡng tâm lý Pivot points, biến động ACB trong tầm nhìn ngắn hạn được đánh giá là tích cực. Nhà đầu tư được khuyến nghị cân nhắc vị thế mua đối với cổ phiếu ACB cho tầm nhìn ngắn hạn.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu ACB. (Nguồn: FPTS).

VIB – Bảo toàn xu thế trên EMA 60 phiên

(Ảnh: Thu Thảo).

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

– Duy trì quy luật tăng phía trên đường EMA 20 tuần, VIB để ngỏ khả năng mở rộng xu hướng phục hồi trung hạn.

– Trên đồ thị EOD, tín hiệu báo mua giữa MACD và đường Singal hàm ý nhịp hiệu chỉnh ngắn hạn đã kết thúc nhờ vai trò hỗ trợ động của đường EMA 60 phiên.

– RSI phục hồi trở lại khoảng biến động tích cực [40-80].

– Mục tiêu cho tầm nhìn tăng giá ngắn hạn được xác định tại ngưỡng 24.100 đồng, tương ứng ngưỡng Fibonacci extension 100%, tính cho pha tăng 4 tháng gần nhất.

Phân tích:

Theo thang đo Standard Pivot Points, vùng Pivot Points của cổ phiếu VIB được xác định tại 20.360 đồng/cp. Theo đó, diễn biến 2 phiên gần nhất đã giúp cổ phiếu thoát khỏi ngưỡng giới hạn và hướng tới dư địa Pivot Points R1 – R2.

Kết hợp với tín hiệu tiếp diễn xu hướng được xác nhận trên hệ thống chỉ báo, cổ phiếu được kỳ vọng thu hút lực cầu chủ động trong thời gian tới. Nhà đầu tư được khuyến nghị cân nhắc vị thế mua đối với cổ phiếu VIB cho tầm nhìn ngắn hạn.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VIB. (Nguồn: FPTS). 

SHB – Tích lũy ngắn hạn

(Ảnh: Thu Thảo). 

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

Kháng cự ngắn hạn: 13,1

Hỗ trợ ngắn hạn: 12,5

Xu hướng ngắn hạn: Tăng

Kháng cự trung hạn: 13,6

Hỗ trợ trung hạn: 11,75

Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Stock Rating của SHB ở mức 82 điểm cho nên mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của SHB đóng cửa tăng 0,8% với khối lượng giao dịch tăng mạnh 66%. Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên đồ thị giá có thể sẽ còn biến động quanh đường trung bình 20 phiên trong vài phiên tới và các nhà đầu tư nên hạn chế mua đuổi ở các nhịp tăng.

Xu hướng ngắn hạn của SHB cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, trong ngắn hạn, các nhà đầu tư có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu SHB. (Nguồn: TradingView).

HSG – Kỳ vọng tiếp diễn xu hướng tăng trong ngắn hạn

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

– Trên đồ thị tuần, HSG cho thấy xu hướng tăng giá, duy trì quy luật trên đường EMA 20 tuần.

– Trên đồ thị EOD, HSG đang hình thành chu kỳ tăng giá thứ 3 trong xu hướng tăng từ đầu năm.

– Phiên 6/9, HSG ghi nhận đà tăng bứt phá giúp giá cổ phiếu chạm mức cao nhất kể từ tháng 5/2022, qua đó xác nhận cho sự tiếp diễn của xu hướng tăng.

– Chỉ báo MACD giao cắt với đường Signal cho tín hiệu báo mua.

– Mục tiêu cho vị thế mua đối với HSG được xác định ở mức 24.000 đồng/cp.

Phân tích:

Nhóm cổ phiếu ngành thép là nhóm ngành vẫn giữ được xu hướng tăng trung hạn mặc dù thị trường đã trải qua nhịp điều chỉnh mạnh mẽ. Phiên tăng giá mạnh mẽ ngày 6/9 đã khiến các cổ phiếu thép, trong đó có HSG đã vượt đỉnh gần nhất, qua đó xác nhận cho sự tiếp diễn của xu hướng tăng giá. Theo đó, FPTS khuyến nghị mua cổ phiếu HSG với kỳ vọng swing trading.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HSG. (Nguồn: FPTS). 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242