Giá heo hơi hôm nay đồng loạt đi ngang

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc dao động trong khoảng 57.000 – 58.000 đồng/kg. Cụ thể, mức giao dịch cao nhất khu vực được ghi nhận tại Bắc Giang, Hưng Yên, Thái Nguyên, Phú Thọ, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Hà Nội và Tuyên Quang là 58.000 đồng/kg. Heo hơi tại các tỉnh còn lại đều được thu mua chung mức 57.000 đồng/kg. 

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi lặng sóng. Cụ thể, thương lái tại tỉnh Đắk Lắk vẫn đang thu mua heo hơi với giá thấp nhất khu vực là 55.000 đồng/kg. Heo hơi tại Bình Thuận, Ninh Thuận, Bình Định và Khánh Hòa đang được giao dịch chung mức 56.000 đồng/kg. 57.000 đồng/kg là giá heo hơi được ghi nhận tại các tỉnh còn lại. 

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay đứng yên theo xu hướng chung. Hiện tại, giá heo hơi ở các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Vũng Tàu, Long An, Trà Vinh và Bến Tre là 56.000 đồng/kg – thấp nhất khu vực. Ngược lại, 58.000 đồng/kg là ngưỡng giao dịch cao nhất khu vực, hiện có mặt tại Cần Thơ, Cà Mau, Bạc Liêu và Sóc Trăng. Các tỉnh thành còn lại trong khu vực duy trì thu mua ổn định với giá 57.000 đồng/kg. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể đứng yên vào ngày mai do thị trường đang khá ổn định sau kỳ nghỉ lễ. 

Ảnh minh họa: Thanh Hạ.  

Giá heo tăng nhưng người nuôi vẫn thận trọng tái đàn

Theo nhận định của ngành NN&PTNT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, dù người chăn nuôi đang có lãi nhưng không tích cực tăng tái đàn do đang là cao điểm mùa mưa, tình hình dịch bệnh trên đàn heo diễn biến hết sức khó lường. 

Mặt khác, giá thức ăn chăn nuôi dù giảm nhưng vẫn còn ở mức cao so với trước, đẩy chi phí chăn nuôi tăng lên. Thời điểm hiện nay, tính trung bình giá heo xuất chuồng phải trên 52.000 đồng/kg người nuôi mới hòa vốn, chính vì vậy hộ chăn nuôi vẫn thận trọng trong việc tái đàn.

Quan trọng hơn, hiện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang xây dựng và khuyến khích người dân phát triển chăn nuôi theo mô hình trang trại, quy mô lớn, chấm dứt hoạt động chăn nuôi tại nông hộ. Đặc biệt, Nghị quyết 14/2021 của HĐND tỉnh cũng quy định, người dân không được phép nuôi trung khu vực dân cư, nội thành, VOV đưa tin.

Ông Nguyễn Xuân Trung, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết thêm, người dân tại các phường thuộc TP Vũng Tàu, TP Bà Rịa và thị xã Phú Mỹ không được phép chăn nuôi gia súc, gia cầm và các loại động vật khác, trừ nuôi động vật làm cảnh, nuôi động vật trong phòng thí nghiệm đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242