Theo bản đồ phương án phát triển cụm công nghiệp tỉnh Hưng Yên trong hồ sơ dự thảo quy hoạch tỉnh Hưng Yên thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, KCN Bãi Sậy có diện tích hơn 200 ha được dự kiến quy hoạch ở các xã Phù Ủng, Bắc Sơn và Bãi Sậy.

KCN Bãi Sậy có quy hoạch dự kiến khoảng 151 ha giai đoạn 1 và mở rộng lên 303,5 ha trong giai đoạn 2. Theo bản đồ trên, đây là KCN được quy hoạch giai đoạn 2031-2040.

KCN Bãi Sậy tiếp giáp các khui dân cư Kim Lũ, Huệ Lai, La Mát, xã Phù Ủng. KCN này cũng đối diện với CCN Phù Ủng qua đường 38.

Vào năm 2015, tỉnh Hưng Yên muốn loại KCN Bãi Sậy khỏi quy hoạch phát triển KCN đến năm 2020 vì KCN này chưa được phê duyệt quy hoạch chi tiết và căn cứ vào năng lực, và cũng vì nguyện vọng của các chủ đầu tư là dừng triển khai thực hiện dự án.

Cuối tháng 3/2020, Công ty CP Xây dựng và phát triển đô thị Hoà Phát (thành viên thuộc Tập đoàn Hoà Phát) đã gửi văn bản tới UBND tỉnh Hưng Yên xin chấp thuận chủ trương nghiên cứu, khảo sát, lập quy hoạch và thực hiện dự án đầu tư KCN Bãi Sậy thuộc các xã Bãi Sậy, Phù Ủng, Bắc Sơn (huyện Ân Thi, Hưng Yên).

UBND tỉnh Hưng Yên đã ban hành văn bản giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Ban quản lý các KCN tỉnh và các cơ quan liên quan, thẩm định đề xuất trên nhưng hiện vẫn chưa có thêm thông tin về dự án này.

KCN Bãi Sậy có vị trí khá thuận lợi khi nằm trên QL38, rất gần nút giao QL38 – cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đang xây dựng. Ngoài ra, KCN này cũng gần QL5 và nhiều KCN khác trong khu vực đang hoạt động như Minh Đức, Minh Quang, Yên Mỹ, Phố Nối.

Hiện, tuyến đường nối QL38 với cao tốc và nút giao đang được triển khai xây dựng.

KCN Bãi Sậy có diện tích lớn tuy nhiên tiếp giáp với nhiều thôn của các xã Phù Ủng, Bắc Sơn và Bãi Sậy.

Dự án này xen kẽ với nhiều khu dân cư.

Theo dự thảo quy hoạch, đây là KCN quy hoạch trong giai đoạn 2031-2040.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242