Vừa qua, UBND tỉnh Hà Nam đã công bố danh mục dự án xây dựng nhà ở xã hội (NOXH), nhà ở công nhân trên địa bàn tỉnh Hà Nam tính đến ngày 22/12/2023.

Theo đó, trên địa bàn tỉnh có 5 dự án đang triển khai, gồm hai dự án NOXH dành cho người thu nhập thấp và 3 dự án NOXH cho công nhân.

Đầu tiên là dự án xây dựng NOXH thuộc khu đô thị Đồng Văn Xanh, dự án này có quy mô hơn 1 ha, tổng mức đầu tư 110 tỷ đồng với 372 căn hộ, chủ đầu tư là liên danh CTCP Doanh nghiệp Hà Nam – Công ty TNHH Thi Sơn. Tại thời điểm báo cáo, dự án đã thi công xong các công trình, đang trong giai đoạn nghiệm thu, hoàn thành.

Kế đến là dự án xây dựng khu NOXH tại phường Đồng Văn, thị xã Duy Tiên có quy mô 4,9 ha, tổng vốn 609 tỷ đồng, chủ đầu tư là Tổng công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị (HUD) với 564 căn hộ. Dự án được khởi công vào tháng 4/2022, hiện đang trong quá trình thi công tháp A và tháp B.

Dự án đầu tư xây dựng thiết chế công đoàn tại KCN Đồng Văn II (giai đoạn 1) có quy mô 1,9 ha, tổng vốn 174,5 tỷ đồng với 244 căn hộ, chủ đầu tư là Ban quản lý dự án thiết chế công đoàn. Dự án này được giao đất từ năm 2018 và đến nay đã hoàn thành.

Dự án đầu tư xây dựng khu dịch vụ, nhà công nhân KCN Đồng Văn IV, huyện Kim Bảng do Tổng công ty Viglacera – CTCP làm chủ đầu tư có quy mô hơn 15 ha, tổng vốn 1.136 tỷ đồng với 2.235 căn hộ. Dự án này được khởi công vào quý II/2020 và hiện đang thi công.

Cuối cùng là dự án đầu tư xây dựng khu NOXH thuộc quy hoạch tổng mặt bằng Khu thiết chế công đoàn do CTCP Airta làm chủ đầu tư. Dự án này được khởi công vào tháng 8/2023, có quy mô 2,2 ha, tổng vốn gần 574 tỷ đồng với 928 căn hộ, hiện đang trong quá trình thi công. Bên cạnh đó, dự án này có nhu cầu vay vốn 459 tỷ đồng từ gói tín dụng 120.000 tỷ của Ngân hàng Nhà nước.

Thông tin từ Sở Xây dựng Hà Nam, trong quý IV/2023, địa phương này có 11 dự án nhà ở thương mại được chấp thuận chủ trương đầu tư; không có dự án lựa chọn nhà đầu tư; 3 dự án được cấp phép xây dựng.

Cùng với đó, có 5 dự án hoàn thành xây dựng hạ tầng kỹ thuật, chưa có sản phẩm nhà ở; 1 nhà ở xã hội có sản phẩm hoàn thành; không có dự án đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai. Trong năm, toàn tỉnh không có dự án NOXH đủ điều kiện vay gói tín dụng 120.000 tỷ.

Vừa qua, UBND tỉnh Hà Nam cũng chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng Nhà ở xã hội và nhà ở công nhân tại xã Lê Hồ, huyện Kim Bảng. Dự án đang trong quá trình lựa chọn nhà đầu tư, quy mô khoảng 600 căn liền kề, 500 căn hộ chung cư.

Một số dự án nhà ở xã hội khác đang trong quá trình nghiên cứu chuẩn bị thủ tục để thu hút đầu tư như Khu nhà ở công nhân và nhà ở xã hội tại địa bàn các xã Đồng Hóa, Nhật Tân, Đại Cương (huyện Kim Bảng) và Khu nhà ở xã hội thuộc Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu thương mại và nhà ở đô thị tại phường Duy Minh và phường Duy Hải (thị xã Duy Tiên).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242