Trưa 17/1 (giờ địa phương), tại Davos, Thụy Sĩ, nhân dịp tham dự Hội nghị WEF Davos năm 2024, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp lãnh đạo Công ty staBOO Holdings AG – công ty con của BARD AG chuyên nghiên cứu phát triển và sản xuất các sản phẩm nội thất cao cấp.

Thủ tướng tiếp Chủ tịch HĐQT staBOO Holdings AG. (Ảnh: VGP).

Dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, staBOO Holdings AG và Công ty Cổ phần đầu tư Sao Thái Dương đã trao biên bản ghi nhớ về hợp tác đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất tấm ép ván dăm và ván ép OSB từ tre tại tỉnh Thanh Hóa với tổng đầu tư 3.000 tỷ đồng, có công suất 225.000 m3 sản phẩm/năm; dự kiến sẽ tiêu thụ từ 1.000 – 2.000 tấn tre/ngày và tạo ra hơn 3.000 việc làm.

Ông Marcus Bards, Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty staBOO Holdings AG đánh giá cao môi trường đầu tư tại Việt Nam. Theo ông, Việt Nam có tiềm năng lớn phát triển công nghiệp nội thất, nhất là từ nguồn nguyên liệu tre, luồng. Do đó, staBOO Holdings AG mong muốn đầu tư lâu dài, đồng hành với sự phát triển xanh, bền vững của Việt Nam – một trong những nơi có diện tích tre lớn nhất thế giới, được coi là quê hương của cây tre.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Tập đoàn SEB. (Ảnh: VGP). 

Cũng trong ngày 17/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp lãnh đạo Tập đoàn Skandinaviska Enskilda Banken (SEB – Thụy Điển).Đây là tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng với SEB là ngân hàng lớn nhất khu vực Bắc Âu, với tổng tài sản đạt gần 339 tỷ USD.

Tại buổi tiếp, ôngMarcus Wallenberg, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn SEB bày tỏ mong muốn hợp tác, đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, trước mắt là tổ chức Hội nghị doanh nghiệp khu vực Bắc Âu tại Hà Nội.

Đồng thời, SEB cũng muốn làm việc cụ thể với các bộ, ngành, của Việt Nam để tiếp tục tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại Việt Nam.

Theo Chủ tịch SEB, hoạt động thường niên này do SEB tổ chức tại các nước, thường có khoảng 70-80 doanh nghiệp Bắc Âu tham gia, nhưng năm nay khi sự kiện được tổ chức tại Việt Nam, đến nay đã có hơn 100 doanh nghiệp đăng ký tham gia, cho thấy sức hút lớn của Việt Nam, sự quan tâm của doanh nghiệp với Việt Nam.

Thủ tướng hoan nghênh SEB tổ chức Hội nghị Doanh nghiệp khu vực Bắc Âu tại Việt Nam và gợi ý Tập đoàn SEB phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư kết hợp tổ chức xúc tiến đầu tư nhân dịp hội nghị này để kết nối các doanh nghiệp, địa phương Việt Nam và Bắc Âu, nhất là trong lĩnh vực chuyển đổi xanh, chuyển đổi số, phát triển kinh tế tuần hoàn, chuyển đổi năng lượng…

Thủ tướng cũng gợi ý SEB có thể xem xét khả năng tổ chức tại các địa điểm như các di sản thế giới (Tràng An, Hạ Long…) hay Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia Việt Nam, đồng thời kết nối các doanh nghiệp Thụy Điển, Bắc Âu tăng cường hợp tác với trung tâm này, cũng như thúc đẩy hợp tác về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo với các đối tác Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242