Microsoft đã chính thức soán ngôi Apple. (Ảnh minh hoạ: Getty Images).

Trong phiên 11/1, Microsoft từng có khoảnh khắc ngắn ngủi vượt Apple. Sau đó, kết thúc phiên giao dịch ngày 12/1, Microsoft đã chính thức vượt nhà sản xuất iPhone để trở thành công ty niêm yết giá trị nhất thế giới, CNBC đưa tin.

Trong tuần qua, cổ phiếu Microsoft tăng hơn 3%, nâng vốn hoá lên 2.890 tỷ USD. Trong khi đó, cổ phiếu Apple mất hơn 3%, hạ vốn hoá của “táo khuyết” xuống còn 2.870 tỷ USD.

Nhà phân tích James Cordwell của Redburn Atlantic Equities đã chuyển từ khuyến nghị “nên mua” cổ phiếu Apple sang “chờ đợi”. Theo ông Cordwell, iPhone “có rất ít khả năng tăng trưởng trong vài năm tới” và “kết quả kinh doanh quý I/2024 có thể không khả quan”.

Hôm 11/1, Apple thông báo cựu Phó Giám đốc cấp cao Al Gore sẽ nghỉ hưu và rút khỏi hội đồng quản trị công ty vào tháng tới sau khi ở trong hội đồng từ năm 2003.

Trong khi đó, Microsoft đã chiếm thêm cảm tình của công chúng sau khi thảo luận về năng lực trí tuệ nhân tạo của công ty với các nhà phát triển ở một sự kiện tại San Francisco vào cùng ngày.

Các nhà phân tích của Piper Sandler khuyến nghị nhà đầu tư nên mua cổ phiếu Microsoft. Họ “thấy phấn chấn vì những động lực xung quanh các sản phẩm AI tiên tiến nhất” và cho biết lưu lượng truy cập vào website GitHub đã tăng tốc so với cùng kỳ trong ba tháng liền.

Apple đã nắm giữ danh hiệu công ty đại chúng có giá trị nhất thế giới trong hơn một năm, sau một thời gian ngắn nhường vị trí này cho Saudi Aramco và Microsoft.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242