Giá heo hơi hôm nay giảm cao nhất 2.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc dao động trong khoảng 58.000 – 60.000 đồng/kg. Cụ thể, sau khi hạ nhẹ một giá, thương lái tại Yên Bái và Lào Cai đang cùng thu mua heo hơi chung mức 57.000 đồng/kg. Cùng mức giảm trên, các tỉnh Thái Nguyên, Phú Thọ, Thái Bình, Vĩnh Phúc và Tuyên Quang cùng đưa giá heo hơi về mức 58.000 đồng/kg. Heo hơi tại Nam Định, Hà Nam và Ninh Bình đang được giao dịch với giá 57.000 đồng/kg, giảm 2.000 đồng/kg. 

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi giảm 1.000 đồng/kg so với ngày hôm qua. Cụ thể, Thanh Hóa, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Lâm Đồng cùng giảm giá thu mua về chung mức 57.000 đồng/kg. Mức giao dịch thấp nhất khu vực là 56.000 đồng/kg, đang có mặt tại Bình Định, Khánh Hòa, Đắk Lắk và Ninh Thuận sau khi điều chỉnh.

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay cũng giảm theo xu hướng chung của thị trường. Hiện tại, giá heo hơi được ghi nhận tại các tỉnh gồm Đồng Nai, Đồng Tháp và Kiên Giang sau khi hạ nhẹ một giá là 57.000 đồng/kg. Tương tự, tỉnh Sóc Trăng cũng giảm 1.000 đồng/kg, hiện đang neo tại mức thấp nhất khu vực là 56.000 đồng/kg, cùng với Long An và Trà Vinh. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể giảm thêm vào ngày mai do thị trường chưa có dấu hiệu tăng trở lại. 

Ảnh minh họa: Thanh Hạ. 

Bình Định: Loay hoay triển khai bảo hiểm chăn nuôi

Theo ông Huỳnh Ngọc Diệp, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Bình Định, sau khi Sở NN&PTNT Bình Định phối hợp với Sở Tài chính tham mưu UBND tỉnh Bình Định ban hành văn bản chỉ đạo triển khai chính sách bảo hiểm chăn nuôi, đến tháng 9/2022, Sở NN&PTNT Bình Định đã ban hành văn bản đề nghị Công ty Bảo Minh Bình Định và các địa phương cùng phối hợp triển khai thực hiện.

Đầu năm 2023, Sở NN&PTNT đã liên hệ với Công ty Bảo Minh Bình Định đặt lịch hẹn làm việc để bàn bạc việc triển khai chính sách bảo hiểm chăn nuôi, nhưng Công ty Bảo Minh Bình Định khất hẹn với lý do chờ văn bản hướng dẫn của Bộ Tài chính và của cơ quan bảo hiểm cấp trên, báo Nông Nghiệp Việt Nam đưa tin.

Công ty Bảo Minh Bình Định cho biết, trước khi bán bảo hiểm chăn nuôi phải được Bộ Tài chính phê duyệt quy tắc và biểu phí bảo hiểm chăn nuôi, sau đó Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh chỉ đạo thì Công ty Bảo Minh Bình Định mới có cơ sở triển khai xuống địa phương. Đến khi ấy, Công ty Bảo Minh Bình Định mới liên hệ, kết nối với địa phương để tổ chức tuyên truyền, phổ biến, tìm kiếm khách hàng ký hợp đồng bảo hiểm chăn nuôi.

“Khi địa phương và Công ty Bảo Minh Bình Định gửi danh sách các tổ chức, cá nhân có nhu cầu tham gia bảo hiểm chăn nuôi cho Sở NN&PTNT Bình Định, đến lúc này Sở NN&PTNT và Sở Tài chính mới có cơ sở tham mưu cho UBND tỉnh Bình Định xem xét, phê duyệt danh sách và bố trí kinh phí hỗ trợ bảo hiểm chăn nuôi. Tuy nhiên, đến nay chưa địa phương nào gửi danh sách tổ chức, cá nhân đăng ký tham gia bảo hiểm chăn nuôi”, ông Huỳnh Ngọc Diệp, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Bình Định cho hay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242