Cổ phiếu của Pomina (Mã: POM) và HAGL Agrico (Mã: HNG) đã giảm sàn kể từ sau 9h30 sáng 5/2 và vẫn duy trì trạng thái tiêu cực đến phiên chiều. Đến trước phiên ATC, cả 2 đều ghi nhận tình trạng trắng bên bán, khối lượng chất bán giá sàn đang lần lượt là 2,2 triệu (POM) và 7,7 triệu (HNG).

Một trường hợp khác là HBC của Xây dựng Hòa Bình (Mã: HBC) cũng giảm điểm sâu. Trong phiên, HBC chủ yếu giao dịch ở mức giá thấp hơn 6% và quay xuống giá sàn trước phiên ATC.

HNG, POM, HBC giảm sàn phiên 5/2. Biểu đồ: FireAnt.

Diễn biến tiêu cực của bộ ba trên xảy đến ngay sau thông tin Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) lưu ý về khả năng hủy niêm yết bắt buộc.

Cụ thể, ngày 2/2, HOSE đưa ra cảnh báo Xây dựng Hòa Bình và Pomina liên tục chậm nộp báo cáo tài chính (BCTC) kiểm toán, còn HAGL Agrico có khả năng lỗ 3 năm liên tiếp, là các trường hợp có khả năng buộc phải hủy niêm yết.

Trong số 3 đơn vị, Hòa Bình đã lên tiếng phản hồi về ý kiến của sở. Cụ thể, công ty xây dựng cho biết, đây chỉ là lời nhắc nhở của HOSE về việc công ty cần lưu ý phải nộp BCTC kiểm toán năm 2023 đúng hạn.

Phía công ty khẳng định Hoà Bình sẽ nghiêm túc chấp hành các quy định, không để rủi ro cổ phiếu bị hủy niêm yết. Hiện nay, Tập đoàn đang cố gắng hoàn thành báo cáo tài chính kiểm toán năm 2023 trước thời hạn. “Hoà Bình đã triển khai những biện pháp khắc phục việc chậm hoàn thành BCTC kiểm toán và cam kết không để những rủi ro xảy ra trong việc đảm bảo thời hạn nộp BCTC kiểm toán năm 2023.”, văn bản của công ty nêu.

Việc giảm sâu của loạt cổ phiếu HNG, POM và HNG đặt trong bối cảnh thị trường có phiên tăng điểm tích cực, khi VN-Index kết thúc ngày trên mức 1.186 điểm, tức tăng 13,5 điểm (1,15%) trong phiên đầu tuần. Đà tăng chủ yếu được đẫn dắt bởi các cổ phiếu ngân hàng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242