Tập đoàn Vingroup (Mã: VIC) vừa thông báo chốt danh sách người sở hữu chứng khoán để thực hiện quyền tham dự họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024.

Ngày đăng ký cuối cùng là 25/3. Thời gian họp và địa điểm họp sẽ được tập đoàn thông báo sau trong thư mời hợp. 

Trước đó, Công ty cổ phần Vinhomes (Mã: VHM) cũng thông báo chốt danh sách cổ đông vào ngày 22/3 để thực hiện quyền tham dự họp ĐHĐCĐ thường niên 2024. Thời gian họp chính thức sẽ được công ty gửi thông báo sau. 

Một công ty khác trong hệ sinh thái này là Vincom Retail (Mã: VRE) sẽ chốt danh sách người sở hữu chứng khoán vào ngày 21/3 để tham dự họp ĐHĐCĐ thường niên. Công ty cũng chưa công bố thời gian họp và địa điểm chính thức. 

Trong quá khứ, nhóm doanh nghiệp liên quan Vingroup thường họp cổ đông thường niên tại đại bản doanh là Khu đô thị Vinhomes Riverside, quận Long Biên, Hà Nội. Các cuộc họp năm ngoái được diễn ra trong khoảng cuối tháng 4/2023 và đầu tháng 5/2023.

Hệ sinh thái của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang có 3 doanh nghiệp niêm yết là Vingroup, Vinhomes, Vincom Retail, với tổng giá trị vốn hóa khoảng 17 tỷ USD. Nhóm công ty đã huy động hàng chục tỷ USD thông qua thị trường chứng khoán Việt Nam và quốc tế.  

Tháng 8/2023, Công ty VinFast Singapore, một công ty thành viên của Vingroup, đã trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên chính thức niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán NASDAQ (Hoa Kỳ).    

Trong một chia sẻ gần đây, CEO Vingroup tiết lộ tập đoàn có kế hoạch huy động vốn thông qua cả kênh tín dụng trong và ngoài nước, cùng với phát hành thêm cổ phiếu, trái phiếu trong và ngoài nước để tài trợ cho các hoạt động kinh doanh thông thường và mở rộng thị trường quốc tế.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242