Trong bối cảnh nông nghiệp đang ngày càng phải đối mặt với những thách thức về sâu bệnh, việc tìm ra giải pháp hiệu quả và an toàn là mục tiêu hàng đầu. Thuốc trừ sâu đã trở thành một công cụ quan trọng trong việc bảo vệ cây trồng khỏi sự tấn công của côn trùng gây hại. Trong số những sản phẩm nổi bật, thuốc trừ sâu Regent đã chứng tỏ sự hiệu quả và đáng tin cậy trong việc kiểm soát sâu bệnh.

 

I. Giới thiệu về thuốc trừ sâu Regent

1. Khái quát về thuốc trừ sâu và vai trò trong nông nghiệp

Trong nỗ lực duy trì sản lượng và chất lượng cây trồng, nông dân luôn phải đối mặt với sự phát triển không ngừng của sâu hại. Sâu bệnh có khả năng gây hại nghiêm trọng đến cây trồng, dẫn đến thiệt hại nặng nề trong nông nghiệp và ảnh hưởng tới nguồn thực phẩm của con người. Để đảm bảo năng suất và chất lượng cây trồng, việc kiểm soát sâu bệnh trở thành một yếu tố quan trọng không thể thiếu.

2. Giới thiệu về thuốc trừ sâu Regent và nguồn gốc

Regent là một loại thuốc trừ sâu tiên tiến có khả năng kiểm soát hiệu quả sâu bệnh trong nông nghiệp. Được phát triển bởi các chuyên gia trong lĩnh vực khoa học và nông nghiệp, Regent có nguồn gốc từ những nghiên cứu chất lượng và được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt để đảm bảo tính hiệu quả và an toàn từ tập đoàn Bayer

Hiện nay, loại thuốc trừ sâu này đang được phân phối rộng rãi trên khắp cả nước theo 2 dạng là dạng chai 100ml và dạng gói 1.6gr. Để so sánh cả 2 loại, thì nhìn chung thành phần của chúng đều giống nhau, song về hàm lượng có phần khác nhau như sau:

  • Đối với thuốc trừ sâu dạng gói , thành phần Fipronil chiếm 800g/kg và 200g/kg các chất phụ gia khác
ảnh thuốc trừ sâu Regent dạng gói
ảnh thuốc trừ sâu Regent dạng gói
  • Đối với thuốc trừ sâu dạng chai, thành phần Fipronil chiếm 50g/l và 950g/l các chất phụ gia khác
ảnh thuốc trừ sâu Regent dạng chai
ảnh thuốc trừ sâu Regent dạng chai

II. Các thành phần và cơ chế hoạt động của thuốc trừ sâu Regent

1. Thành phần chính và thông tin chung của thuốc

Thành phần chính của Regent là một hợp chất

Fipronil: 50 g/ L
Phụ gia: 950 g/ L
Thể tích thực: 100ml, 240ml
Xuất xứ: Bayer CropScience Co., Ltd
Đăng ký và chịu trách nhiệm về sản phẩm tại Việt Nam: Công ty TNHH Bayer Việt Nam

Vậy Fipronil là gì?

Fipronil là loại thuốc trừ sâu phổ rộng thuộc dòng hóa chất phenylpyrazole. Fipronil làm gián đoạn hệ thống thần kinh trung tâm của côn trùng bằng cách ngăn chặn các kênh corua có tính gaba và các Chloride Glutamate. Điều này làm cho cho côn trùng bị dính thuốc quá kích thích thần kinh và cơ bắp.
Điểm nóng chảy: 200,5 °C
Công thức: C12H4Cl2F6N4OS
Số CAS: 120068-37-3
(nguồn: Wikipedia)

Fipronil trong hóa học

2. Cơ chế hoạt động của thuốc trong việc kiểm soát sâu bệnh

Khi sâu bệnh tiếp xúc với thuốc, cơ chế hoạt động của nó chỉ tác động đối với hệ thần kinh của côn trùng mà không ảnh hưởng đến các hệ thống khác trong môi trường. Điều này làm cho Regent trở thành một giải pháp tiềm năng cho việc kiểm soát sâu bệnh mà không gây hại cho con người và các hình thái sống khác.

cơ chế hoạt động của thuốc trừ sâu Regent

III. Ưu điểm của thuốc trừ sâu Regent

1. Hiệu quả cao trong kiểm soát sâu hại trên cây trồng

Regent đã được chứng minh là có hiệu quả cao trong việc kiểm soát sâu bệnh trên các loại cây trồng khác nhau. Nhờ cơ chế hoạt động mục tiêu, nó giúp ngăn chặn sự phát triển của sâu hại mà không gây hại cho cây trồng và môi trường xung quanh. Điều này đảm bảo năng suất và chất lượng sản phẩm nông nghiệp được duy trì một cách ổn định.

2. An toàn cho môi trường và con người khi sử dụng đúng cách

Một ưu điểm quan trọng của Regent là tính an toàn cho môi trường và con người. Được thiết kế để tác động mục tiêu lên hệ thần kinh của côn trùng, nó không gây hại cho các hệ thống sống khác, bao gồm cả người và động vật khác. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, việc sử dụng đúng liều lượng và tuân thủ các hướng dẫn rất quan trọng.

3. Sản phẩm có khả năng tan hoàn toàn trong nước

Thuốc trừ sâu Regent hoàn toàn có thể tạo thành dung dịch đồng nhất cho hiệu quả diệt sâu bọ, côn trùng cao không gây lắng đọng, lắng cạn khiến lãng phí.

4. Không gây ảnh hưởng đến các loài côn trùng có ích

Tuy có khả năng diệt sâu hại vượt trội, song vẫn đảm bảo không làm ảnh hưởng đến nhện bắt mồi, bọ rùa,… các loại côn trùng có ích trong nông nghiệp

5. Hiệu quả nhanh chóng

Chỉ khoảng 24 giờ đồng hồ kể từ thời điểm phun thuốc, hiệu quả sẽ dần xuất hiện rõ rệt. Sâu bọ gây hại sẽ được xử lý hàng loạt

IV. Cách sử dụng thuốc trừ sâu Regent hiệu quả

Để đạt được hiệu quả tốt nhất, việc pha chế và sử dụng Regent cần tuân theo các hướng dẫn cụ thể của nhà sản xuất. Trong quá trình pha chế, cần xác định đúng liều lượng dựa trên loại cây trồng và mức độ nhiễm sâu bệnh. Sau đó, thuốc cần được pha loãng theo tỷ lệ đúng và phun đều lên cây trồng một cách kỹ lưỡng.

cách dùng thuốc trừ sâu Regent dạng chai
cách dùng thuốc trừ sâu Regent dạng chai
Cách sử dụng:
Dạng gói 1.6gr bà con pha với 16 lít nước, với gói 0.6grm bà con chỉ cần pha với 8 lít nước
Dưới đây là công thức pha thuốc cho từng trường hợp:
– Đặc trị sâu bọ: 
  • Sâu cuốn lá, Sâu đục thân: 20 – 30ml/16L nước, phun 2 bình cho 1.000m2 (dạng chai)
  • Bọ trĩ : 10ml/16L, phun 2 bình cho 1.000m2
– Xử lý hạt lúa giống:
  • 80ml xử lý cho lượng giống đủ lượng hạt sạ cho 1.000m2 
Lưu ý, để đạt kết quả tốt nhất bà con hãy *Đọc kỹ nhãn phụ đính kèm trước khi sử dụng và với mỗi trường hợp khác nhau sẽ có điều chỉnh thay đổi đôi chút, khuyến khích nên dùng 20 gói loại 1.6gr cho mỗi Ha cây trồng và phun ngay lập tức khi vừa xuất hiện côn trùng. Bà con nên cân nhắc phun 2 lần, thời gian giữa mỗi lần phun cách từ 4 đến 5 hôm. Sau 10 đến 15 ngày cách ly vụ thu hoạch nhằm đảm bảo được độ an toàn cũng như chất lượng của nông sản.

V. Những quy định và hướng dẫn về việc sử dụng thuốc trừ sâu Regent

1. Quy định của cơ quan chức năng về việc sử dụng thuốc trừ sâu

Để đảm bảo an toàn trong việc sử dụng thuốc trừ sâu, các cơ quan chức năng đã đề ra quy định và hướng dẫn cụ thể. Nhà sản xuất cũng thường cung cấp thông tin về việc tuân thủ các quy định này, bao gồm cả hướng dẫn về bao bì, vận chuyển, lưu trữ và xử lý thuốc.

2. Hướng dẫn cụ thể để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và môi trường

Người sử dụng cần tuân thủ các hướng dẫn cụ thể để đảm bảo an toàn cho chính họ và môi trường xung quanh. Điều này bao gồm việc sử dụng bảo hộ cá nhân khi pha chế và phun thuốc, tránh tiếp xúc trực tiếp với da và mắt, và tránh xảy ra tình huống rò rỉ hoặc tiếp xúc với thực phẩm.

 

VI. Tầm quan trọng của việc lựa chọn sản phẩm phù hợp

1. Sự đa dạng trong các loại thuốc trừ sâu

Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại thuốc trừ sâu khác nhau, mỗi loại có thành phần và cơ chế hoạt động riêng. Sự đa dạng này giúp nông dân có nhiều sự lựa chọn phù hợp với tình hình sâu bệnh cụ thể trên cây trồng của họ.

2. Lựa chọn sản phẩm phù hợp với cây trồng và tình hình sâu bệnh cụ thể

Để đảm bảo sự hiệu quả và bền vững, việc lựa chọn sản phẩm phải dựa trên loại cây trồng và tình hình sâu bệnh cụ thể. Nông dân cần tìm hiểu kỹ về loại sâu bệnh đang gây hại và tìm hiểu về cơ chế hoạt động của các loại thuốc để có quyết định sáng suốt.

 

VII. Kết luận

Trong việc duy trì năng suất và chất lượng trong nông nghiệp, kiểm soát sâu bệnh đóng vai trò quan trọng. Thuốc trừ sâu Regent đã chứng minh được hiệu quả cao và tính an toàn trong việc kiểm soát sâu hại trên cây trồng. Điều này giúp bảo vệ môi trường và sức khỏe con người, đồng thời đảm bảo sự phát triển bền vững của nông nghiệp. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc cần tuân thủ đúng hướng dẫn và quy định để đảm bảo tối đa hiệu quả và an toàn. Sự lựa chọn sản phẩm phù hợp và tuân thủ quy trình đúng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự thành công của việc kiểm soát sâu bệnh trong nông nghiệp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242