Thuốc trừ sâu 666 là một loại thuốc trừ sâu được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, sản phẩm này đang gây nhiều tranh cãi vì những tác hại tiềm ẩn của nó. Bài viết này sẽ giới thiệu về tên gọi, ứng dụng, lý do cấm và tác hại của loại thuốc trừ sâu này

I. Tên gọi và ứng dụng

Thuốc trừ sâu 666 là một loại thuốc trừ sâu rộng rãi được sử dụng trong nông nghiệp và trồng trọt để ngăn chặn sâu bệnh hại. Thuốc được sản xuất dưới dạng dung dịch và được phun trực tiếp lên cây trồng hoặc pha chung với nước để tưới đất.
Ngoài ra, thuốc thuốc này còn được sử dụng để tiêu diệt côn trùng trong các căn hộ, kho bãi và các công trình xây dựng khác.

II. Tại sao thuốc trừ sâu 666 lại bị cấm?

Thuốc trừ sâu 666 bị cấm ở nhiều quốc gia trên thế giới do chứa thành phần Chlorpyrifos, một chất độc hại có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe và môi trường. Việc sử dụng chúng sẽ gây ra tác hại lớn cho sức khỏe con người và động vật, gây thiệt hại nghiêm trọng đến đa dạng sinh học và môi trường sống.
Trước đây, thuốc trừ sâu 666 được sử dụng rộng rãi và xem như là một thứ như thần dược cho cây trồng. Tuy nhiên, người ta không hề biết về những hậu quả xấu tiềm ẩn. Sau đó, các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng loại thuốc này gây ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường.

Đối với cơ thể người

Thực tế, loại thuốc trừ sâu hóa học này ảnh hưởng đến sự phát triển của các tế bào và cơ quan của con người, dẫn đến các bệnh lý khác nhau như ung thư, rối loạn thần kinh và rối loạn nội tiết tố. Khi thuốc đi vào cơ thể, chung phá hoại các mô mỡ, gan, thận, gây kích thích thần kinh, co giật cơ.
Các triệu chứng của người mắc phải độc tố Chlorpyrifos có thể bao gồm đau đầu, buồn nôn, mất trí nhớ và các vấn đề về hô hấp.
Tác hại của thuốc trừ sâu 666 đối với con người
Tác hại của thuốc trừ sâu 666 đối với con người

Đối với môi trường sống

Ngoài ra, việc sử dụng thuốc này trong thời gian dài cũng ảnh hưởng đến môi trường, gây giảm sự đa dạng sinh học, ảnh hưởng đến chuỗi thức ăn và làm giảm chất lượng đất. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn nước.
Tác hại của thuốc trừ sâu 666 đối với môi trường
Tác hại của thuốc trừ sâu 666 đối với môi trường
Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, chúng ta nên sử dụng thuốc trừ sâu sinh học thay vì các loại thuốc trừ sâu hóa học. Thuốc trừ sâu sinh học được sản xuất từ các chất tự nhiên, có hiệu quả cao trong việc tiêu diệt sâu bệnh hại, đồng thời không gây tác động đến sức khỏe con người và môi trường.

III. Sản phẩm thuốc trừ sâu 666 hiện nay kèm giá

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có nhiều sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên, việc sử dụng các sản phẩm này cần được thực hiện với cẩn trọng và theo đúng hướng dẫn của nhà cung cấp. Dưới đây là danh sách sản phẩm kèm theo giá:

1. Thuốc trừ sâu CYGOLD 666 EC

Thành phần:
Chlorpyrifos Ethyl 600gram/lít
Phoxim 26gram/lít
Cypermethrin 40gram/lít

Thuốc trừ sâu CYGOLD 666 EC
Thuốc trừ sâu CYGOLD 666 EC

Công dụng đặc trị:

Là thuốc trừ sâu có tác động tiếp xúc, vị độc, thấm sâu, phổ tác động rộng và xông hơi cực mạnh. Đặc trị các loại sâu hại: Sâu đục thân, muỗi hành (sâu năn), nhện gié, sùng đất (sâu đất).

Hướng dẫn sử dụng

Đối với các loại: Sâu hại, Muỗi hành (sâu năn), Nhện gié, Sùng đất (sâu đất), Sâu đục thân
Liều lượng:

0.4 – 0.48 lít/ha

Cách pha:

Pha 20 – 25ml/bình 25 lít

Phun sau khi bướm nở rộ 4 ngày
Lượng nước phun: 400 – 600 lít/ha

Thời gian cách ly: 07 ngày

IV. Kết luận

Việc sử dụng thuốc trừ sâu 666 không chỉ gây ra tác hại cho sức khỏe con người mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường. Chính vì vậy, việc tìm kiếm các phương pháp trồng trọt và sản xuất nông nghiệp bền vững sẽ là hướng đi đúng đắn để giảm thiểu sử dụng thuốc trừ sâu và những sản phẩm tương tự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242