Khoảng 16h ngày 3/2 (24 tháng Chạp), siêu thị BigC Thăng Long trên đường Trần Duy Hưng, Hà Nội, tấp nập khách ra vào. Nhà để xe máy, bãi gửi ôtô gần như không còn chỗ trống.

Để thu hút khách, mỗi ngày cận Tết, siêu thị này có những chương trình khuyến mại riêng. Như hôm nay, một số mặt hàng được khuyến mại “mua 1 tặng 1”, hoặc giảm giá trên 30%.

 

Trong siêu thị, các gian hàng chật kín khách. Giống những năm trước, quầy bánh kẹo, các loại hạt bán theo cân đông khách nhất.

 

Quầy bánh, kẹo gần như không còn chỗ trống. Chị Thu Thanh, một khách hàng ở Trung Hòa, Cầu Giấy, cho biết hôm nay mới nhận thưởng và có thời gian đi mua sắm. “Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa là đến Tết, siêu thị đông đúc, chờ đợi mất thời gian hơn ngày thường tôi cũng chấp nhận”, chị Thanh chia sẻ.

 

Nhân viên siêu thị liên tục bổ sung hàng hoá lên kệ hàng, nhất là các sản phẩm bánh, kẹo, mứt Tết. Những hộp quà đóng gói sẵn, gồm kẹo, mứt, rượu, giá từ 200.000 đồng trở lên cũng được nhiều người chọn lựa.

 

Theo ghi nhận lúc gần 17h, hơn 20 quầy thanh toán tại hoạt động hết công suất. Khách phải xếp hàng chờ khoảng 15-20 phút mới tới lượt.

Để phục nhu cầu tăng cao, những ngày cận Tết, siêu thị này mở cửa đến 22h30, tăng 30 phút so với ngày thường.

 

Tương tự, 30 quầy thanh toán tại siêu thị Aeon Mall Hà Đông cách đó khoảng 7 km cũng đông nghịt khách. Để rút ngắn thời gian mỗi lần thanh toán, siêu thị này đã bố trí các bàn phía sau quầy thu ngân để khách hàng tự đóng gói đồ đạc, hàng hoá.

 

Gian hàng mứt, ô mai và các loại hoa quả sấy khô đông nhất.

 

Bên cạnh đó, siêu thị có riêng một khu vực để bán các loại hạt, bánh kẹo, thạch để khách hàng cân và thanh toán, giúp việc mua sắm thuận lợi hơn. Nhiều loại bánh, kẹo có giá khoảng hơn 200.000 đồng mỗi cân. Các loại hạt như hướng dương có giá 120.000-180.000 một kg, hạt điều khoảng 480.000 đồng/kg.

 

Không chỉ thực phẩm, bánh, kẹo, gian hàng thời trang, nhất là áo dài đồng giá ở Aeon Mall đông khách nhờ mức giá hợp lý, nhiều loại được khuyến mại.

Năm nay, trung tâm thương mại và siêu thị này hoạt động đến 18h ngày 30 Tết. Sau đó mở cửa lại từ trưa Mùng 1 Tết.

 

Tại TP HCM, nhiều siêu thị cũng đông kín khách như ở Hà Nội. Trong hình là khu vực trước quầy thu ngân tại siêu thị Co.opmart Xa Lộ Hà Nội, TP Thủ Đức cuối chiều 3/2.

 

Một nhân viên siêu thị cho biết hôm nay khách đến mua hàng từ rất sớm và dần đông từ sau 10h. Lượng khách ước tính tăng 30% so với những ngày trước nên mọi người phải chờ thanh toán lâu hơn.

Ông Nguyễn Ngọc Thắng, Giám đốc khối vận hàng Co.opmart, thông tin sức mua đang bắt đầu tăng và kỳ vọng mùa Tết năm nay cao hơn 15-25% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện, giỏ quà Tết là mặt hàng bán chạy tại đơn vị này.

 

Siêu thị GO! Gò Vấp cũng nhộn nhịp lúc 19h. Đại diện hệ thống ghi nhận lượng khách hàng tăng trong những ngày cuối tuần cận Tết. Hệ thống này đang có chương trình giảm giá thịt heo, nên đã thúc đẩy sức mua tăng đáng kể. Còn hàng bánh kẹo mứt Tết đang tăng 20% so với ngày trước đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242