Theo Bloomberg, tốc độ tăng sản lượng dầu đá phiến của Mỹ trong tháng tới dự kiến sẽ chậm hơn sau khi không còn giữ được mốc kỷ lục vào cuối năm ngoái.

Trong một báo cáo mới đây, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho biết  tổng sản lượng từ 7 lưu vực dầu đá phiến của nước này trong tháng 3 được dự báo sẽ tăng 0,2% so với tháng 2 lên 9,72 triệu thùng/ngày.  Đây là sự giảm tốc so với mức tăng trưởng trung bình hàng tháng của năm ngoái là khoảng 0,9%.

Các nhà khai thác đá phiến đang tìm cách kiềm chế vào đầu tư mới vào các giàn khoan và chia cổ tức cho các cổ đông. Một trong những cách họ làm điều đó là cắt giảm số giàn khoan sau khi mua lại đối thủ, giống như những gì Diamondback Energy Inc. đã nói hôm thứ Hai (12/2) rằng họ sẽ làm sau khi tiếp quản Endeavour Energy Resources LP .

Sản lượng từ các mỏ đá phiến dồi dào trải dài từ Bakken ở Bắc Dakota đến Eagle Ford ở nam Texas đạt đỉnh 9,84 triệu thùng trong tháng 11 và ít thay đổi trong tháng tiếp theo. Tính tổng tất cả sản lượng dầu khác, chẳng hạn như dầu thô từ các giếng của Mỹ ở Vịnh Mexico, sản lượng của Mỹ đạt kỷ lục 13,3 triệu thùng/ngày trong tháng 12.

Sản lượng tăng bất ngờ của Mỹ năm ngoái là một trong những yếu tố đè nặng lên giá dầu thô và làm phức tạp thêm những nỗ lực của OPEC và các đồng minh nhằm hỗ trợ thị trường cắt giảm sản lượng. Triển vọng sản xuất từ ​​Mỹ và các quốc gia ngoài OPEC khác như Guyana, Brazil và Canada là mối quan tâm hàng đầu của các nhà giao dịch trong năm nay.

Theo Reuters, các nhà phân tích của ING cho biết trong một ghi chú hôm thứ Ba: “Điều đáng quan tâm hơn trong những tuần tới là OPEC+ sẽ ra quyết định tiếp theo thế nào khi cam kết giảm giảm sản lượng sẽ hết hạn vào tháng 3”.

OPEC và các đồng minh bao gồm Nga  sẽ quyết định vào tháng 3 liệu có nên gia hạn cắt giảm sản lượng dầu tự nguyện trong quý đầu tiên hay không.

Vào tháng 11/2023, OPEC+ đã đồng ý cắt giảm sản lượng tự nguyện tổng cộng khoảng 2,2 triệu thùng/ngày trong quý đầu tiên của năm nay, dẫn đầu là Arab Saudi thực hiện mức giảm tự nguyện 1 triệu thùng/ngày.

Những người tham gia thị trường đang chờ đợi dữ liệu ngành về tồn kho dầu thô của Mỹ vào cuối ngày thứ Ba (13/2). 4 nhà phân tích được Reuters thăm dò ước tính trung bình tồn kho dầu thô tăng khoảng 2,6 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 9/2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242