Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên 31/1 

VN-Index giảm ngay từ lúc mới mở cửa. Chỉ số giảm một mạch 1,3% trong ngày hôm nay và đóng cửa tại mốc 1.164,31 điểm.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 15/18 ngành giảm điểm, trong đó ngành ngân hàng dẫn đầu đà giảm hôm nay. Ở chiều ngược lại, ngành dịch vụ tài chính có một phiên giao dịch tích cực. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên sàn HOSE và bán ròng trên sàn HNX.

(Nguồn: Thu Thảo tổng hợp).

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 1/2

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh và đà giảm có thể sẽ thu hẹp về cuối phiên sau khi VN-Index giảm về vùng hỗ trợ 1.160 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn nên dòng tiền có thể sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, dòng ngân hàng có thể sẽ còn tiếp tục giảm và dòng tiền có thể sẽ hướng vào các nhóm cổ phiếu khác như chứng khoán, thép, bất động sản, …

Nhóm phân tích kỳ vọng nhóm cổ phiếu midcaps có thể sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền trong ngắn hạn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn giảm cho thấy các nhà đầu tư đang thận trọng trở lại với diễn biến thị trường hiện tại.

Chứng khoán BIDV (BSC) 

Dòng tiền bắt đáy đã xuất hiện tại ngưỡng 1.160, tuy nhiên thị trường vẫn còn nhiều rủi ro khi thanh khoản tăng đột biến trong phiên giảm mạnh hôm nay.

Nhà đầu tư cũng nên lưu ý đến kỳ cơ cấu của các ETF trong ngày 2/2 –  ngày cuối cùng các ETF hoàn thiện việc cơ cấu theo danh mục mới mà HOSE đã công bố. Trong những phiên giao dịch tới, nếu lực mua không đủ lớn tại vùng 1.160 – 1.165, VN-Index có thể tiếp tục giảm xuống ngưỡng hỗ trợ 1.150.  

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) 

VN-Index trải qua phiên điều chỉnh tiêu cực nhất kể từ đầu tháng 12 đến nay với biên độ mở rộng về cuối phiên. Sự quyết liệt của phe bán lên nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đã lan tỏa áp lực điều chỉnh lên toàn bộ thị trường, áp đảo hoàn toàn lực cầu vào nhóm cổ phiếu midcap và khiến cho chỉ số hình thành mẫu nến marubozu giảm điểm với thanh khoản gần gấp đôi so với phiên hôm qua.

Với biên độ giảm điểm tiêu cực như vậy, VN-Index nhiều khả năng sẽ còn tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh sau đó trước khi có thể cho phản ứng hồi phục quanh 1.150 (+-5). Nhà đầu tư được khuyến nghị trải lệnh mua trading một phần tỷ trọng khi chỉ số quay xuống vùng hỗ trợ gần 1.150 (+-5).

Nhận định chứng khoán phái sinh 

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 31/1. (Nguồn: Thu Thảo tổng hợp).

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2402 giảm mạnh trở lại phá vỡ ngưỡng hỗ trợ gần 1.175 điểm cho thấy HĐ này có thể kiểm định lại vùng này trong phiên tới. Chỉ báo RSI đang giảm mạnh về vùng quá bán cho thấy nhịp hồi phục kỹ thuật có thể sẽ hình thành vào đầu phiên tới. Nếu giá không vượt được vùng 1.175 – 1.177 điểm, HĐ này có thể sẽ kiểm định lại khu vực 1.162 – 1.165 điểm trước khi lấy lại đà tăng.

Xu hướng ngắn hạn khung Daily của HĐ VN30F2402 duy trì mức tăng với kháng cự quanh 1.195 – 1.200 điểm trong khi 1.167 điểm trailing stoploss cho xu hướng ở khung daily. Nhà đầu tư xem xét chiến lược mua (long) tại vùng 1.168 – 1.170 điểm, dừng lỗ 1.167 điểm, chốt lời tại 1.177 điểm.

 Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)  

F1 trải qua phiên điều chỉnh tiêu cực nhất trong một tháng trở lại với biên độ mở rộng về cuối phiên. Sự quyết liệt của phe bán đã tác động áp lực điều chỉnh lên F1 trong hầu hết phiên giao dịch, khiến cho chỉ số hình thành mẫu nến giảm điểm thân đặc với thanh khoản gấp đôi so với phiên hôm qua.

Với biên độ giảm điểm tiêu cực như vậy, F1 nhiều khả năng sẽ còn tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh sau đó trước khi có thể cho phản ứng hồi phục quanh 1.155 (+-5). Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, bán (short) tại kháng cự, mua (long) tại hỗ trợ. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242