Theo Bloomberg, gã khổng lồ công nghệ Apple đã đưa ra tối hậu thư cho 121 nhân viên, đa phần thuộc bộ phận Data Operations Annotations của trợ lý ảo Siri ở San Diego, yêu cầu họ chuyển đến Austin hoặc nghỉ việc. Thời hạn quyết định là đến cuối tháng 2, nếu không chấp thuận thì họ sẽ bị chấm dứt hợp đồng vào ngày 26/4. 

Một nguồn tin thân cận cho biết, hầu hết 121 nhân viên đều không muốn chuyển đi. Đại diện của Apple chưa đưa ra bình luận về vấn đề này.

Dữ liệu từ Google Maps cho thấy quãng đường từ San Diego tới Austin mất khoảng hơn 19 giờ lái xe, dài hơn 2.000 km.

Hồi tháng 3 năm ngoái, Apple đã đưa ra quy định bắt buộc nhân viên quay lại văn phòng, yêu cầu họ phải đến văn phòng ít nhất 3 ngày một tuần.

Cây viết Zoë Schiffer của trang Platformer đã viết trong một bài đăng trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter), chia sẻ rằng Apple đang theo dõi việc chấp hành của nhân viên thông qua hồ sơ và sẽ đưa ra cảnh báo cho những ai bất tuân quy định.

Sau đó, cây viết của tờ Business Insider là Hugh Langley tiết lộ Apple đã cắt giảm vai trò trong bộ phận bán lẻ. Công ty yêu cầu nhân viên trong các nhóm Development and Preservation nộp đơn xin việc lại hoặc họ sẽ bị sa thải.

Không giống như các công ty công nghệ lớn khác như Meta, Amazon và Google, Apple đã hạn chế việc sa thải hàng loạt nhân viên cho đến thời điểm hiện tại. CEO Tim Cook từng khẳng định việc sa thải là “giải pháp cuối cùng” và không nằm trong kế hoạch.

Apple đã bị Microsoft vượt qua trở thành công ty có giá trị nhất thế giới vào tuần trước. Cùng lúc đó, nhu cầu đối với iPhone tại Trung Quốc cũng đang giảm sút do sự cạnh tranh từ Huawei.

Mặc dù vậy, Apple vẫn có những dự án hứa hẹn trong tương lai trong đó có bộ thiết bị Apple Vision Pro sẽ được ra mắt vào tháng 2 và được dự đoán sẽ bán hết ngay sau khi phát hành, theo nhận định của Business Insider.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242