Phiên này, giá dầu Brent kỳ hạn tăng 56 xu Mỹ (tương đương 0,7%) lên 82,19 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng tăng 62 xu hay 0,8% lên 76,84 USD/thùng.

Giá dầu tăng trong suốt tuần qua, đặc biệt sau khi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu bác bỏ đề xuất của Hamas về một lệnh ngừng bắn kéo dài 135 ngày và cam kết sẽ thúc đẩy cuộc chiến ở Dải Gaza cho đến khi “hoàn toàn chiến thắng”.

Ngoài ra, giá dầu thô kỳ hạn cũng được hỗ trợ bởi giá xăng và dầu diesel tăng do thời gian ngừng hoạt động khá dài của các nhà máy lọc dầu ở Mỹ.

Tính chung cả tuần, giá dầu Brent và WTI đều tăng 6,3%, với dầu Brent ghi nhận tuần giao dịch tốt nhất kể từ ngày 26/1. Mức tăng của tuần này cũng đảo ngược mức giảm 7% trong tuần trước.

Chủ tịch Jim Ritterbusch của công ty luật Ritterbusch and Associates LLC đánh giá kiểu biến động theo từng tuần này sẽ thường xảy ra hơn đối với thị trường dầu thô trong phần còn lại của tháng này.

Trong báo cáo mới nhất, công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho hay các công ty năng lượng Mỹ đã bổ sung thêm 4 giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên trong tuần này, đưa tổng số giàn khoan lên 623 giàn, ghi dấu số lượng giàn khoan cao nhất kể từ giữa tháng 12/2023.

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), sản lượng dầu của nước này trong tuần qua đã lên mức kỷ lục 13,3 triệu thùng mỗi ngày. Tháng trước, thời tiết lạnh giá đã khiến các khu vực sản xuất dầu tại Mỹ phải đóng cửa trên diện rộng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242