Giá heo hơi hôm nay đồng loạt đứng yên

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc dao động trong khoảng 56.000 – 58.000 đồng/kg. Cụ thể, giá heo hơi tại Bắc Giang, Hưng Yên và Thái Bình là 58.000 đồng/kg – cao nhất khu vực. Trong khi đó, thương lái tại Yên Bái và Lào Cai đang thu mua heo hơi với giá thấp nhất là 56.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại neo chung mức 57.000 đồng/kg. 

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi không ghi nhận biến động mới. Trong đó, 55.000 đồng/kg là giá heo hơi thấp nhất khu vực, tiếp tục có mặt tại Bình Định, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Ninh Thuận và Bình Thuận. Các địa phương còn lại trong khu vực duy trì giá heo hơi ổn định trong khoảng 56.000 – 57.000 đồng/kg. 

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay cũng đứng yên theo xu hướng chung. Theo đó, heo hơi tại Cà Mau và Bạc Liêu đang được thu mua chung mức 58.000 đồng/kg. Thấp hơn một giá ở mức 57.000 đồng/kg gồm có Long An, Cần Thơ, Kiên Giang và Tiền Giang. Thương lái tại các địa phương còn lại thu mua heo hơi trong khoảng 55.000 – 56.000 đồng/kg. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể giảm vào ngày mai do thị trường đang có xu hướng trượt dốc.

Ảnh minh họa: Thanh Hạ. 

Tạo đà cho chăn nuôi heo tăng trưởng mạnh vào cuối năm

Suốt thời gian qua, người chăn nuôi heo đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn do ảnh hưởng chung của tình hình suy thoái kinh tế toàn cầu. Trước những thách thức này, ngành chăn nuôi trong nước đã bộc lộ sự yếu thế trong cạnh tranh với các nước trên thế giới, báo Đồng Nai đưa tin. 

TS Nguyễn Quốc Đạt, Phó chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam nhận xét, hiện giá thành chăn nuôi trong nước còn rất cao so với nhiều nước trên thế giới. Ngành chăn nuôi có phát triển bền vững hay không là do kinh tế thị trường quyết định và phải đảm bảo sự cân đối cung – cầu. 

Ngoài vai trò điều hành, quản lý của Nhà nước, nhất là chính sách kiểm soát thị trường nhập khẩu thì người chăn nuôi phải nhận thức rõ chăn nuôi heo hiện phải chuyển đổi theo hướng công nghiệp, khép kín và tuần hoàn… để nâng cao hiệu quả đầu tư, ổn định phát triển chăn nuôi. Trong đó, hạ giá thành chăn nuôi là yếu tố đặc biệt quan trọng thông qua hàng loạt giải pháp như: đầu tư về con giống, tăng tỷ lệ nội địa thức ăn chăn nuôi…

Theo bà Hương, trong giai đoạn khó khăn hiện nay, DN kiến nghị được hỗ trợ về nguồn vốn lãi suất thấp; hỗ trợ trong công tác đào tạo nguồn nhân lực; đặc biệt là hỗ trợ về công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến thương mại để sản phẩm chăn nuôi an toàn của tỉnh tiếp cận với người tiêu dùng trên thị trường nội địa và xuất khẩu. Đồng Nai hiện có nhiều vùng không phù hợp với chăn nuôi, mong tỉnh quy hoạch các vùng chăn nuôi để DN tiếp tục duy trì, phát triển ngành chăn nuôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242