Giá heo hơi hôm nay duy trì đà tăng

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc dao động trong khoảng 51.000 – 52.000 đồng/kg. Cụ thể, heo hơi tại Hưng Yên, Phú Thọ, Thái Bình và Hà Nội đang được thu mua chung mức 53.000 đồng/kg. Tương tự, tỉnh Bắc Giang điều chỉnh giá thu mua tăng 2.000 đồng/kg lên 53.000 đồng/kg. 

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi tăng rải rác ở một số địa phương. Theo đó, giá heo hơi tại Quảng Trị, Khánh Hòa và Đắk Lắk là 49.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg. Sau khi tăng 2.000 đồng/kg, thương lái tại Hà Tĩnh đang giao dịch heo hơi chung mốc với tỉnh Nghệ An là 51.000 đồng/kg. 

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay ghi nhận tăng 1.000 đồng/kg tại tỉnh Sóc Trăng, hiện neo tại mốc 50.000 đồng/kg. Heo hơi tại các địa phương còn lại đang được thu mua với giá không đổi. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tăng vào ngày mai do thị trường đang có dấu hiệu phục hồi trở lại trong những ngày cuối năm. 

Ảnh minh họa: Thanh Hạ. 

Huyện Cư Kuin: Quyết liệt phòng, chống bệnh dịch tả heo châu Phi

Bệnh dịch tả heo châu Phi (DTHCP) bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) đã gây thiệt hại lớn cho người chăn nuôi và tác động trực tiếp đến môi trường, đời sống của người dân, theo báo Đắk Lắk 24h.

Theo báo cáo của Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Cư Kuin, bệnh DTHCP xảy ra từ ngày 21/8/2023, dịch bệnh phát sinh trên đàn heo của 14 hộ chăn nuôi ở 6 thôn, buôn thuộc các xã Ea Bhốk, Ea Hu, Ea Ktur, Hòa Hiệp. Cơ quan chức năng đã tiến hành tiêu hủy 205 con heo, trong đó có 23 con heo nái và 182 con heo thịt, trọng lượng tiêu hủy là 11.448 kg.

Trước diễn biến phức tạp của DTHCP, UBND huyện Cư Kuin đã quyết định công bố dịch trên địa bàn huyện để triển khai các biện pháp phòng, tránh, không để dịch lây lan trên diện rộng. Để phòng chống và kiểm soát dịch bệnh kịp thời, hiệu quả, bảo đảm nguồn cung thịt heo trong thời gian tới, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với địa phương cấp xã thành lập đoàn kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc thực hiện phòng, chống DTHCP; chủ động giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, bảo đảm phát hiện sớm, cảnh báo và chỉ đạo xử lý triệt để ổ dịch, không để dịch lây lan diện rộng.

Bên cạnh đó, UBND huyện cũng yêu cầu các địa phương và các hộ chăn nuôi kịp thời phát hiện, ngăn chặn và kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp mua bán, vận chuyển heo mắc bệnh, vứt xác heo chết làm lây lan dịch bệnh, ô nhiễm môi trường… 

Các đơn vị và địa phương liên quan tiếp tục giám sát các hộ chăn nuôi, kịp thời lấy mẫu xét nghiệm tại những hộ xuất hiện heo ốm, chết, nghi mắc bệnh; tổng hợp, báo cáo kịp thời về tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống trên địa bàn huyện; tăng cường kiểm dịch trong khâu lưu thông, kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vận chuyển heo không rõ nguồn gốc theo quy định…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242