Giá heo hơi hôm nay tăng rải rác ở một vài địa phương

Thị trường heo hơi tại miền Bắc ghi nhận tăng 1.000 đồng/kg tại tỉnh Thái Bình, nâng giá thu mua lên mức 58.000 đồng/kg – cao nhất khu vực. Các tỉnh thành còn lại có giá đi ngang so với ngày hôm qua.

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi không có quá nhiều thay đổi mới. Hầu hết các tỉnh thành đang giao dịch heo hơi quanh mốc trung bình là 55.000 đồng/kg. Riêng tỉnh Thanh Hóa và Đắk Lắk tăng nhẹ 1.000 đồng/kg lên mức 56.000 đồng/kg. 

Giá heo hơi miền Nam hôm nay tăng 1.000 đồng/kg ở một vài nơi. Theo đó, các địa phương gồm Bình Dương, An Giang, Long An, Vĩnh Long, Cần Thơ, Kiên Giang và Hậu Giang có giá heo tăng lên trong khoảng 57.000 – 59.000 đồng/kg. Các tỉnh còn lại duy trì giao dịch ổn định.

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể điều chỉnh tăng vào ngày mai do xu hướng tăng đang quay trở lại nhiều nơi.

Ảnh: Lạc Yên

Người chăn nuôi tái đàn heo sau tết

Nhiều năm bán heo giống ở chợ Bà Rén, bà Lưu Thị Nở cho biết, nhằm đáp ứng nhu cầu tái đàn sau tết của người dân, từ mùng 6 Tết chợ heo đã hoạt động trở lại, theo báo Quảng Nam.

Hiện nay giá heo giống dao động từ 900.000 đồng đến 1.000.000 đồng/con, tùy theo trọng lượng và giống heo. Bình quân mỗi ngày bà Nở bán được 10 – 15 con heo giống.

Heo con được bà chọn mua từ các cơ sở sản xuất heo uy tín, đã được tiêm phòng bệnh đầy đủ. So với thời điểm trước tết thì giá heo ổn định hơn vì các hộ nuôi khẩn trương tái đàn sau khi xuất bán heo thịt.

Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh khuyến cáo người dân khi tái đàn cần lưu ý tổng vệ sinh tiêu độc khử trùng chuồng trại, dụng cụ chăn nuôi bằng một số loại hóa chất thông dụng như Iodine, Benkocid, vôi bột…; để trống chuồng ít nhất một tuần trước khi tổ chức nuôi lại nhằm đảm bảo tiêu diệt mầm bệnh lưu cữu từ các lứa nuôi trước.

Con giống đưa vào nuôi phải có nguồn gốc rõ ràng, khỏe mạnh, đã được tiêm phòng đầy đủ các loại vắc xin và có giấy chứng nhận kiểm dịch theo quy định…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242