Theo CoinDesk, vào khoảng 20h24 ngày 11/3, bitcoin đã tăng lên 72.387 USD, xác lập mức đỉnh lịch sử mới. Chỉ mới ba ngày trước, đồng tiền mã hóa này đã vừa vượt qua cột mốc 70.000 USD.

Đến khoảng 8h50 ngày 11/3, giá bitcoin đã điều chỉnh xuống khoảng 71.682 USD, tăng 2,89% so với 24 giờ trước. Hiện nay, bitcoin đang là tài sản có giá trị thứ 8 trên thế giới, đạt hơn 1.400 tỷ USD, vượt qua cả vốn hóa thị trường bạc hay công ty Meta (Facebook). 

Bitcoin tiếp tục phá những kỷ lục mới. (Ảnh: CoinDesk).

Cùng với đà tăng của bitcoin, những đồng tiền mã hóa khác (altcoin) cũng ghi nhận kết quả tích cực. Trong đó, Ethereum (ETH) tăng 2,99% so với 24 giờ trước, lên 4.037 USD, Solana (SOL) tăng 1,46% lên 147 USD. Tuy nhiên, Binance Coin (BNB) lại giảm 2,55% xuống 516 USD. 

Bloomberg dẫn lời ông Richard Galvin, nhà sáng lập công ty đầu tư DACM, cho biết: “Đà tăng của bitcoin diễn ra sau một phiên giao dịch yếu tại châu Á khi phe bán kiểm tra phe mua. Và có vẻ như phe mua đã đưa ra một câu trả lời khá thuyết phục”. 

Thống kê của Bloomberg cho thấy các nhà đầu tư đã rót gần 10 tỷ USD vào một loạt các ETF bitcoin giao ngay kể từ khi chúng chào sàn vào hai tháng trước, tạo ra một làn sóng tăng giá lớn trên thị trường. 

Vào ngày 11/3, thị trường tiền mã hóa lại nhận được thêm nhiều tin tốt khi Sở Giao dịch Chứng khoán London xác nhận sẽ chấp nhận đơn đăng ký trái phiếu giao dịch trên sàn dựa (ETN) trên bitcoin và Ethereum. Ngoài ra, cơ quan quản lý chứng khoán Thái Lan cũng cho biết các nhà đầu tư bán lẻ tại nước này sẽ được phép mua các ETF tiền mã hóa tại nước ngoài. 

Sự thành công của ETF bitcoin đã bổ trợ cho một loạt tín hiệu tăng giá của tài sản mã hóa này. Hiện nay, cột mốc đang được mong đợi nhất là sự kiện “halving” dự kiến diễn ra vào tháng 4. Halving sẽ khiến phần thưởng cho thợ đào giảm một nửa, đồng nghĩa chia đôi nguồn cung bitcoin mới, thúc đẩy giá đồng tiền này tăng lên. 

Các chỉ báo kỹ thuật khác cũng cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng của cả nhóm nhà đầu tư tổ chức và nhà đầu tư cá nhân. Khối lượng hợp đồng mở trên thị trường tương lai tại CME Group đã tăng 44% so với mức đáy trong năm nay. Ngoài ra, việc phí duy trì hợp đồng tương lai (funding rate) tăng lên cho thấy các nhà giao dịch ngày càng sẵn sàng bỏ thêm tiền để mở các vị thế mua có đòn đẩy của bitcoin. 

Đồng thời, trong một thông báo gần đây, MicroStrategy, công ty phần mềm đã thực hiện việc mua bitcoin như một phần chiến lược tài chính, vừa tiết lộ đã dành 822 triệu USD để mua thêm đồng tiền mã hóa này trong giai đoạn từ ngày 26/2 đến 10/3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242