Giá heo hơi hôm nay cao nhất 60.000 đồng/kg

Theo khảo sát, giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc giảm 1.000 đồng/kg. Theo đó, heo hơi tại Thái Bình điều chỉnh về mức 59.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại trong khu vực giao dịch ổn định so với sáng qua. 

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi giảm rải rác. Hiện, hai tỉnh Quảng Bình và Bình Thuận cùng giảm 1.000 đồng/kg còn 54.000 đồng/kg và 57.000 đồng/kg. Các địa phương khác giao dịch ổn định so với hôm qua.

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay giảm nhẹ. Hiện, thương lái tại Vĩnh Long thu mua heo hơi tại mức 54.000 đồng/kg, giảm 1.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại có giá đi ngang so với ngày hôm qua. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể giảm vào ngày mai do có nhiều biến động không được thuận lợi trên thị trường.

Ảnh: Lạc Yên

Vận động hộ chăn nuôi tiêm vaccine phòng bệnh dịch tả heo châu Phi

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh Lê Văn Đông cho biết, tính đến đầu tháng 11, đàn heo của tỉnh có khoảng 305.000 con. Trong những tháng cuối năm, nhiều hộ chăn nuôi sẽ tái đàn nhằm tạo nguồn cung ứng cho thị trường phục vụ dịp Lễ, Tết Nguyên đán, nên theo dự đoán, đàn heo có thể phát triển lên tổng đàn khoảng 350.000 – 360.000 con.

Trong khi đó, vào dịp cuối năm, thời tiết chuyển mùa là điều kiện thuận lợi để các loại mầm bệnh phát triển và gây bệnh. Đến nay, dịch tả heo châu Phi đã có vaccine phòng bệnh nhưng chưa được tiêm phòng rộng rãi trên đàn heo của tỉnh nên nguy cơ dịch bệnh sẽ tiếp tục phát sinh.

Để bảo vệ đàn heo nuôi trong tỉnh, cùng với việc tích cực vận động nông hộ tiêm phòng, ngành nông nghiệp cũng phối hợp với ngành chức năng, các địa phương chủ động giám sát dịch tả heo châu Phi, nhất là tại các khu vực ổ dịch cũ, nguy cơ cao để phát hiện sớm, cảnh báo và xử lý kịp thời khi có ổ dịch phát sinh. 

Đồng thời, tăng cường kiểm dịch động vật và sản phẩm động vật xuất, nhập tỉnh; kiểm soát giết mổ và kiểm tra vệ sinh thú y trên địa bàn; kiểm tra hoạt động giết mổ, vận chuyển, mua bán heo và sản phẩm từ heo, không để tình trạng mua bán, giết mổ heo bệnh mang ra bán tại các chợ làm lây lan dịch bệnh, theo báo Trà Vinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242