Tháng 1 năm nay, “nữ kiệt Phố Wall” Cathie Wood đã mua gần 690.000 cổ phiếu Tesla qua hai quỹ ETF do công ty ARK Investment Management của bà vận hành.

Theo tính toán của Bloomberg dựa trên giá đóng cửa của Tesla, hai quỹ ETF này đã chi khoảng 141 triệu USD để gom cổ phiếu của hãng xe điện.

Bà Wood vốn là người có góc nhìn tích cực về Tesla trong một thời gian dài. Song, trước khi mua trở lại, nhà đầu tư này đã bán ra cổ phiếu Tesla trong ba quý liên tiếp.

Theo Fortune, Tesla lần lượt là cổ phiếu lớn thứ 3 và thứ 6 mà quỹ ARK Innovation ETF và ARK Next Generation Internet ETF nắm giữ.

Kể từ đầu năm 2024 đến nay, cổ phiếu Tesla đã giảm 25% trong bối cảnh ngành công nghiệp ô tô cảnh báo nhu cầu xe điện đang đi xuống và các nhà phân tích Phố Wall hạ giá mục tiêu của Tesla.

Cổ phiếu hãng xe điện càng cắm đầu sau khi công ty công bố báo cáo tài chính quý IV vào giữa tuần trước. Tesla cảnh báo tốc độ tăng trưởng năm 2024 sẽ “thấp hơn đáng kể” so với năm 2023. Một ngày sau, bà Wood đã mua hơn 360.000 cổ phiếu Tesla.

Bộ phận nghiên cứu của ARK Invest dự đoán cổ phiếu Tesla sẽ chạm mốc 2.000 USD/cp vào năm 2027, hoạt động kinh doanh robotaxi sẽ là động lực chính.

Wood nhiều lần nhấn mạnh rằng công ty của bà sẽ hỗ trợ cho các doanh nghiệp có thể thay đổi thế giới và khoản đầu tư của ARK Invest thường kéo dài 5 năm.

Ông Garrett Nelso, nhà phân tích cổ phiếu cấp cao tại CFRA Research, nhận định: “Chúng tôi nghĩ động thái của ARK Invest cho thấy niềm tin của bà Cathie Wood vào câu chuyện dài hạn…

Đồng thời, chúng tôi tin rằng nhiều nhà đầu tư đang chờ cơ hội mua vào sau khi cổ phiếu Tesla tăng hơn gấp đôi vào năm ngoái. Bây giờ họ đang có cơ hội đó nhờ đợt bán tháo ngay đầu năm nay”.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242