Khoảng 22 giờ ngày 5/3, cả ba nền tảng mạng xã hội của Meta là Facebook, Instagram và Threads đều gặp phải sự cố trên toàn cầu khi nhiều người dùng bất ngờ bị đăng xuất tài khoản và không thể đăng nhập trở lại nền tảng.

Tại Việt Nam, khi Facebook “sập”, hàng loạt người dùng đổ xô sang các nền tảng mạng xã hội khác như X, Zalo, Telegram khiến các ứng dụng này quả tải và rất khó có thể gửi tin nhắn.

Theo The Verge, WhatsApp là ứng dụng duy nhất hoạt động bình thường.

 

 Báo cáo về sự cố của Facebook tăng vọt. (Nguồn: Downdetector).

Trang theo dõi DownDetector nhanh chóng ghi nhận báo cáo tăng vọt đối với cả ba nền tảng của Meta trong đêm. Trong khi đó, trình theo dõi mạng toàn cầu NetBlocks lưu ý rằng sự cố đang ảnh hưởng đến nhiều quốc gia cùng một lúc.

Khoảng 23 giờ 20 ngày 5/3 (theo giờ Việt Nam), người dùng các nền tảng mạng xã hội của Meta như Facebook, Messenger, Instagram,… đã có thể đăng nhập và sử dụng lại bình thường. 

Trao đổi trên CNN, ông Andy Stone – phát ngôn viên của Meta cho biết họ đã giải quyết được vấn đề. 

“Đầu ngày hôm nay, một sự cố kỹ thuật đã khiến mọi người gặp khó khăn khi truy cập dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi đã giải quyết vấn đề này nhanh nhất có thể cho những người bị ảnh hưởng và chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào”, người phát ngôn nói.

Về Facebook, sự cố toàn cầu không phải là hiếm với nền tảng này trong những năm gần đây. Năm 2021, lỗi cấu hình khiến việc truy cập Facebook, Instagram và WhatsApp bị gián đoạn trong nhiều giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242