Theo CNBC, trong phiên giao dịch ngày 8/3, chỉ số S&P 500 mất 0,65% xuống 5.124 điểm. Chỉ số thiên về công nghệ Nasdaq Composite tụt 1,16%, giảm còn 16.085 điểm. Cả hai chỉ số này đều quay về vùng tiêu cực sau khi tăng lên mức cao nhất thời đại vào đầu phiên. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 69 điểm, tương đương 0,18% và đóng cửa với 38.723 điểm.

 

Cả ba chỉ số chính của chứng khoán Mỹ đều giảm điểm sau một tuần giao dịch đầy biến động. S&P 500 đã tụt 0,26%, trong khi Dow Jones và Nasdaq Composite lần lượt giảm 0,93% và 1,17%. Ngoài ra, Dow Jones cũng trải qua tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 10/2023.

Chứng khoán Mỹ đã bị ảnh hưởng trong phiên giao dịch cuối tuần khi đợt tăng giá của Nvidia bị mất đà. Cổ phiếu của gã khổng lồ bán dẫn này đã giảm hơn 5%, ghi nhận phiên giao dịch tồi tệ nhất trong gần 1 năm.

Bất chấp đà giảm sâu trong phiên 8/3, cổ phiếu Nvidia vẫn tăng 6% trong tuần vừa qua. Chỉ riêng cổ phiếu Nvidia đã bổ sung 1.000 tỷ USD vào vốn hóa thị trường chứng khoán Mỹ kể từ đầu năm đến nay.

 Nvidia vừa có phiên giảm điểm sâu nhất kể từ tháng 5/2023.

Ông Sam Stovall, chiến lược gia đầu tư trưởng tại CFRA Research, nhận định: “Diễn biến này không có nghĩa là tiềm năng tăng giá dài hạn của Nvidia đã hết”. 

“Nó chỉ nói lên rằng có lẽ chúng ta đã cầm đèn chạy trước ô tô. Chúng ta đã rơi vào tình trạng mua quá mức và đã đến lúc chốt lời”, ông Stovall nói thêm.

Nvidia đã kéo lùi cổ phiếu công nghệ nhưng Apple lại trở thành điểm sáng khi tăng hơn 1% trong phiên giao dịch cuối tuần, chấm dứt chuỗi giảm kéo dài 7 ngày. Tuy nhiên, cổ phiếu này vẫn giảm gần 5% trong tuần qua, trở thành mã chứng khoán có kết quả tồi tệ nhất trong chỉ số Dow Jones.

Cổ phiếu Apple sụt giảm khi doanh số iPhone tại Trung Quốc sụt giảm.

Cổ phiếu VinFast (VFS) giảm 0,57% xuống 5,25 USD/cp, tương đương mức vốn hóa 12,3 tỷ USD.

Dữ liệu việc làm mới được công bố cho thấy một số tín hiệu trái ngược về thời điểm an toàn để Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Một mặt, số lượng việc làm mới trong tháng 2 cao hơn nhiều so với dự kiến, đạt 275.000 việc làm. Trong khi đó, các nhà kinh tế được Dow Jones thăm dò dự đoán con số chỉ là 198.000. Dữ liệu này ám chỉ nền kinh tế có thể vẫn đang khá nóng.

Tiền lương theo giờ tăng 4,3%. thấp hơn so với tháng 1.

Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp lại bất ngờ tăng lên 3,9% và tăng trưởng tiền lương thấp hơn lo ngại, mang đến hy vọng rằng lạm phát đã hạ nhiệt đủ để xoa dịu Fed. Dữ liệu tăng trưởng việc làm tháng 1 cũng được điều chỉnh xuống thấp hơn.

Ông George Mateyo, Giám đốc đầu tư của Key Private Bank, cho biết: “Mọi người có thể nhận được bất cứ thông điệp nào mà họ muốn từ các báo cáo ngày hôm nay”.

“Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng dữ liệu có chiều hướng tích cực và sẽ tạo đủ niềm tin cho Fed rằng việc điều chỉnh lãi suất ở mức khiêm tốn là phù hợp”, ông nói thêm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242