Theo báo cáo tài chính quý III/2023, Chứng khoán DNSE ghi nhận 174 tỷ đồng doanh thu hoạt động, tăng 78% so với cùng kỳ. Trong đó, các hạng mục đóng góp lớn vào doanh thu là lãi từ các khoản đầu tư nắm giữ đến ngày đáo hạn; lãi từ các khoản cho vay và phải thu; doanh thu nghiệp vụ môi giới chứng khoán.

Mảng tự doanh DNSE ghi nhận nhiều kết quả tích cực. Lãi từ các tài sản tài chính ghi nhận thông qua lãi/lỗ (FVTPL) đạt 17 tỷ đồng, tăng 495% so với cùng kỳ.

Kết quả, lợi nhuận trước thuế DNSE đạt 51 tỷ đồng, gấp 3,42 lần so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế tăng 241% lên 40 tỷ đồng.

Luỹ kế 9 tháng đầu năm 2023, công ty đạt 501 tỷ đồng doanh thu hoạt động, tăng 64% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế đạt 163 tỷ tăng 349%, lợi nhuận sau thuế đạt 131 tỷ đồng tăng 334% so với cùng kỳ.

Hệ thống quản trị và cho vay theo từng lệnh mua bán tách biệt (Margin Deal) đóng góp lớn vào doanh thu DNSE (Ảnh: DNSE).

Kết quả tăng trưởng ổn định của DNSE từ đầu năm có sự đóng góp của hệ thống sản phẩm chứng khoán ngày càng hoàn thiện, với các tính năng mới tiên phong trên thị trường. Nổi bật trong đó, hệ thống quản trị và cho vay theo từng lệnh mua bán tách biệt giúp DNSE ghi nhận dư nợ margin liên tục tăng trưởng. Minh bạch, hiển thị rõ ràng về lãi, lỗ, thuế, phí theo thời gian thực; linh hoạt lựa chọn gói vay, tránh tối đa rủi ro bán chéo cổ phiếu trong danh mục so với cách quản trị co cụm cho chung cả tài khoản như truyền thống… là những ưu điểm của hệ thống này, giúp nhà đầu tư quản trị rủi ro và ra quyết định đầu tư tốt hơn.

Bên cạnh đó, các tính năng đồng hành cùng khách hàng như hệ thống Môi giới ảo (AI Broker) chứng tỏ sự hữu ích, giúp nhà đầu tư nắm bắt thông tin nhanh nhạy, khách quan để có thể chủ động giao dịch. Mới đây, DNSE vừa giới thiệu thêm tính năng hỏi đáp của AI Broker, được kỳ vọng trở thành “Chat GPT của ngành chứng khoán”.

Theo đó, chatbot tự động này có thể phân tích thị trường, phân tích cơ bản hoặc kỹ thuật các mã cổ phiếu, tư vấn cổ phiếu tiềm năng theo những bộ chỉ báo khách quan…ngay trên nền tảng giao dịch Entrade X của DNSE. Tuy phiên bản trải nghiệm mới ra mắt vài tuần, AI Broker này đã giải đáp và hỗ trợ hàng chục nghìn câu hỏi từ nhà đầu tư.

Bên cạnh hệ thống sản phẩm, chiến lược phát triển cùng các đối tác trong ngành như ví điện tử hay ngân hàng của DNSE chứng tỏ hiệu quả trong việc phát triển mạng lưới khách hàng. Sản phẩm giao dịch chứng khoán cung cấp bởi DNSE trên ví điện tử ZaloPay ra mắt trong quý III, tới nay đã ghi nhận thêm 235.000 tài khoản mở mới bởi sự tiện lợi, đầu tư dễ dàng chỉ từ một cổ phiếu. Đặc biệt, các khách hàng mở mới còn được tặng miễn phí cổ phiếu để trải nghiệm đầu tư, giúp cho việc tiếp cận và học hiểu chứng khoán của nhà đầu tư mới càng trở nên dễ thở.

DNSE cho biết, ba tháng trong quý III, công ty chiếm 32,95% số tài khoản mở mới toàn thị trường. Riêng tháng 9, công ty chiếm 43,7%.

Nhờ chiến lược hợp tác kết nối API với các đối tác, DNSE nhanh chóng mở rộng mạng lưới khách hàng trong thời gian qua. (Ảnh: DNSE).

Với kết quả kinh doanh và hoạt động phát triển khách hàng nhiều điểm sáng trong quý III và 9 tháng đầu năm, Chứng khoán DNSE đang tiến gần tới mục tiêu cuối năm 2023.


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2024 (Vietnam Investment Forum 2024) sẽ được tổ chức vào ngày 9/11 tại TP HCM

Diễn đàn năm nay với chủ đề Theo Dấu Dòng Tiền quy tụ hơn 350 khách tham dự bao gồm giới chuyên gia cao cấp, CIO, CEO, CFO đến từ các quỹ đầu tư, doanh nghiệp niêm yết, công ty công nghệ cung cấp dữ liệu, cố vấn tài chính từ các ngân hàng, công ty chứng khoán, đơn vị tư vấn kiểm toán và những nhà đầu tư cá nhân quan tâm đến thị trường chứng khoán, bất động sản Việt Nam.

Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (Vietnam Investment Forum) là sự kiện thường niên do VietnamBiz phối hợp cùng CLB Giám đốc tài chính (CFO Vietnam) và các đối tác tổ chức.

Diễn đàn hứa hẹn sẽ thiết lập không gian để các thành viên trên thị trường có cơ hội kết nối, chia sẻ về các xu hướng mới, các cơ hội đầu tư, những thông tin, góc nhìn có giá trị cao, mở ra nhiều ý tưởng phù hợp cho giai đoạn mới.

Thông tin chi tiết về Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2024 tại đây .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242