Ngày 30/9, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Bộ Công an), cho biết đơn vị đang phát đi thông báo tìm bị hại trong vụ án“Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, CTCP Tập đoàn Đầu tư An Đông và các tổ chức, đơn vị có liên quan.

Các tổ chức có liên quan gồm CTCP Đầu tư Quang Thuận, CTCP Dịch vụ Thương mại TP HCM, CTCP Đầu tư và phát triển Sunny World và một số tổ chức khác. 

Theo kết quả điều tra vụ án của Bộ Công an, từ năm 2018 đến năm 2020, các đối tượng có liên quan tại các đơn vị nói trên đã có hành vi gian dối, làm trái quy định của pháp luật tạo lập 25 gói trái phiếu mã: ADC-2018.09, ADC-2018.09.1, ADC-2019.01, QT-2018.12.1, SNWCH1823001 và 20 mã số hiệu từ SET.H2025.01 đến SET.H2025.20 với tổng giá trị 30.081 tỷ đồng để bán cho người mua (các trái chủ), huy động tiền và chiếm đoạt.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an xác định những trái chủ đang sở hữu 25 mã trái phiếu do 4 Công ty phát hành nêu trên là bị hại trong vụ án và đã ủy thác điều tra đến Cơ quan CSĐT công an các tỉnh/thành phố theo địa chỉ của trái chủ trên hợp đồng mua bán/chuyển nhượng trái phiếu tiếp nhận thông tin, lấy lời khai bị hại để xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật.

Để phục vụ yêu cầu điều tra vụ án, đảm bảo quyền lợi của người bị hại, cơ quan điều tra đề nghị người bị hại còn dư nợ trái phiếu của 25 gói trái phiếu do 4 công ty nêu trên phát hành, khẩn trương đến Cơ quan CSĐT Công an các tỉnh/thành phố (nơi người bị hại cư trú hoặc nơi phát sinh hợp đồng mua bán trái phiếu) phối hợp làm việc, cung cấp thông tin, tài liệu, hợp đồng liên quan.

Nếu người bị hại không đến làm việc, phối hợp cung cấp thông tin, tài liệu trước thời điểm kết thúc điều tra vụ án thì cơ quan cảnh sát điều tra không xem xét, giải quyết quyền và lợi ích hợp pháp trong vụ án.

Bộ Công an cũng khuyến cáo cần cảnh giác với những người có biểu hiện lợi dụng, đưa thông tin sai sự thật, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xúi giục biểu tình, tập trung đông người tại các cơ quan, tổ chức có liên quan, gây mất trật tự xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242