Tối 15/8, theo giờ Việt Nam, cổ phiếu VFS của hãng xe điện Việt Nam – VinFast đã chính thức niêm yết giao dịch cổ phiếu trên sàn chứng khoán Nasdaq của Mỹ. Sự kiện này không chỉ nhận được sự quan tâm lớn từ phía người theo dõi tại Việt Nam, mà ngay tại Mỹ, số lượng người quan tâm tới sự kiện của VinFast cũng tăng cao trong ngày 15 – 16/8.

Cụ thể, theo công cụ theo dõi xu hướng tìm kiếm Google Trend, tại Mỹ, trong khoảng thời gian VinFast thực hiện nghi thức “rung chuông” để chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán Nasdaq, số lượt tìm kiếm từ khóa “VinFast” đã tăng cao đột biến.

Số lượt tìm kiếm từ khóa “VinFast” sau đó đã giảm dần. Tính tới sáng 16/8, giờ Việt Nam, theo Google Trend, số lượt tìm kiếm từ khóa “VinFast” đã quay trở về bình thường, chỉ nhỉnh hơn những ngày trước khi cổ phiếu VFS chính thức niêm yết đôi chút.

Số lượt tìm kiếm cụm từ “VinFast” tại Mỹ tăng cao trong ngày 15/8. (Nguồn: Google Trend).

Tương tự, những chủ đề có liên quan như “VinFast – Nhà sản xuất ô tô”; “Cổ phiếu”; “VFS Global”; “VFS”;… hay một cố cụm từ có liên quan như “VinFast Stock”; “VinFast Price”; “VinFast Strock Price”; “VFS”; “VFS IPO”;… cũng đều chứng kiến số lượt tìm kiếm tăng cao trong ngày 15/8.

Xét theo vị trí địa lý, Bắc Carolina là khu vực có số lượt tìm kiếm cụm từ “VinFast” nhiều nhất tại Mỹ trong 24 giờ qua. Xếp ở các vị trí tiếp theo trên bảng xếp hạng lần lượt là California, Delaware, Washington và Hawaii.

Bắc Carolina chính là nơi mà VinFast mới đây đã khởi công xây dựng nhà máy tại Mỹ. Trong khi đó, California là nơi VinFast đặt trụ sở của chi nhánh tại thị trường Mỹ.

Bắc Carolina và California là những nơi đã chứng kiến số lượt tìm kiếm cụm từ “VinFast” trên Google nhiều nhất 24 giờ qua. (Nguồn: Google Trend).

Không chỉ nhận được quan tâm từ người theo dõi tại Mỹ thông qua dữ liệu của Google Trend, mà sức hút của sự kiện VinFast niêm yết trên sàn chứng khoán Nasdaq cũng được giới truyền thông Mỹ nói riêng và quốc tế nói quan tâm đặc biệt.

Hàng loạt tờ báo và trang tin hàng đầu thế giới như Reutes, Bloomberg, Asia Nikkei, CNBC,… đã có những bài báo và bài phỏng vấn với lãnh đạo VinFast trong suốt nhiều ngày qua.

Tại Việt Nam, sự kiện niêm yết của VinFast vào tối 15/8 đã thu hút hàng nghìn nhà đầu tư theo dõi khi Nasdaq tường thuật trực tiếp buổi lễ thông qua luồng livestream được đăng tải trên trang chủ VinFast.

Theo Bloomberg, sau niêm yết, giá trị vốn hóa thị trường của VinFast đã cán mốc 85 tỷ USD, gấp gần bốn lần giá trị vốn chủ sở hữu ước tính ban đầu là 23 tỷ USD. Con số này cũng giúp VinFast trở thành công ty sản xuất ô tô lớn thứ 5 thế giới về vốn hóa, vượt qua nhiều công ty ô tô lâu đời của Mỹ như Ford hay General Motors.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242