Năm Giáp Thìn có Thiên can Giáp thuộc hành Mộc và Địa chi Thìn thuộc hành Thổ. Theo ngũ hành, Mộc khắc Thổ. Vì vậy, năm nay có thể sẽ có nhiều xung đột.

Trên Business Today, Ken Koh – chuyên gia phong thủy tại Singapore – dự báo căng thẳng tại Trung Đông có thể leo thang trong năm Giáp Thìn. Tuy nhiên, tình hình sau đó sẽ dịu xuống và sự lạc quan sẽ quay trở lại. Thế giới sẽ tươi sáng hơn kể từ quý III.

Raymond Lo, chuyên gia phong thủy tại Hong Kong (Trung Quốc), cho biết yếu tố Hỏa – tượng trưng cho sự hạnh phúc và lạc quan – chiếm ưu thế trong các năm 2013-2017, nhưng biến mất suốt vài năm sau đó. Thủy – yếu tố tượng trưng cho năng lượng tiêu cực và sự sợ hãi – xuất hiện khiến thế giới trải qua nhiều thách thức như chiến tranh thương mại Mỹ – Trung Quốc và Covid-19.

Tượng rồng vàng 24K tại một cửa hàng trang sức của Chow Tai Fook ở Hong Kong (Trung Quốc). (Ảnh: China Daily).

Năm Dần 2022 mang đến yếu tố Mộc. Mộc sinh Hỏa, giúp du lịch và giải trí tại nhiều nước phục hồi phần nào sau 2 năm u ám. Tuy nhiên, năm 2022 lại không yên bình, với xung đột Nga – Ukraine, do bản chất hiếu chiến của Hổ nước. Năm 2023, yếu tố Hỏa vẫn hoàn toàn vắng bóng.

Sang năm Giáp Thìn, vì Rồng được coi là “biểu tượng của nghệ thuật”, các ngành như giải trí, làm đẹp và ngành kinh doanh liên quan đến văn hóa sẽ khởi sắc. Tuy nhiên, đà phục hồi kinh tế sẽ chỉ thực sự xuất hiện khi yếu tố Hỏa quay trở lại vào năm Rắn 2025.

Năm nay, do Kim khắc Mộc, yếu tố Mộc sẽ mang đến thịnh vượng cho các ngành liên quan đến Kim loại, như ngân hàng, công nghệ cao, xe hơi, máy móc, mỹ phẩm… Hưởng lợi tiếp theo là các ngành liên quan đến Mộc, do Mộc khắc Thổ. Đó là truyền thông, thời trang, môi trường, thảo dược…

Các ngành liên quan đến Hỏa, như nhà hàng, giải trí, tài chính, năng lượng vẫn sôi động, nhưng không quá thịnh vượng.

Ngược lại, những lĩnh vực liên quan đến Thủy gồm giao thông, vận tải sẽ gặp khó. Các ngành Thổ cũng sẽ đối mặt thách thức, như bất động sản, khai mỏ, bảo hiểm.

Trên SCMP, các chuyên gia phong thủy cho biết các năm Thìn luôn gây chú ý, do đây là con vật duy nhất không có thực trong 12 con giáp. Năm Thìn thường gắn với các hoạt động và sự phản ứng. Giáp Thìn còn mang yếu tố Mộc, có thể giúp thổi bùng yếu tố Hỏa. Vì thế, các chuyên gia khuyên mọi người luôn sẵn sàng cho một năm khó đoán và nhiều biến động.

Tuy nhiên, cũng nhờ yếu tố Mộc tượng trưng cho sự thông minh, năm Thìn có thể thúc đẩy khoa học – công nghệ. Các đột phá về AI và robot được dự báo xuất hiện ngày càng nhiều trong năm nay.

Trên ABS-CBN, Marites Allen – chuyên gia phong thủy người Philippines cho rằng 2024 sẽ là “một năm rất thú vị”, vì mở đầu cho một chu kỷ 20 năm mới trong phong thủy. Bà cho biết màu may mắn năm nay là xanh lá cây và để vượt qua năm Giáp Thìn suôn sẻ, mọi người nên duy trì suy nghĩ tích cực mỗi ngày.

Bên cạnh đó, năm nay cũng sẽ chứng kiến nhiều thay đổi lớn trên toàn cầu, do các nước tổ chức bầu cử. Allen khuyên mọi người thận trọng với tài chính cá nhân. Bà cho biết tiền mặt luôn có giá trị và các quyết định đầu tư nên được cân nhắc hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242