Theo Reuters, hôm thứ Năm (12/10), Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) giữ nguyên dự báo về mức tăng trưởng tương đối mạnh nhu cầu dầu toàn cầu vào năm 2023 và 2024. Nguyên nhân là nền kinh tế thế giới tăng trưởng vững từ đầu năm đến nay và dự kiến nhu cầu dầu mỏ sẽ tăng ở Trung Quốc.

OPEC dự báo nhu cầu dầu thế giới sẽ tăng 2,25 triệu thùng/ngày vào năm 2024, thấp hơn so với mức tăng 2,44 triệu thùng/ngày vào năm 2023.

Việc dỡ bỏ lệnh phong tỏa nhằm ngăn chặn đại dịch ở Trung Quốc đã giúp nhu cầu dầu tăng vào năm 2023. OPEC đã liên tục dự báo tăng trưởng nhu cầu trong năm tới sẽ mạnh hơn so với các nhà dự báo khác như Cơ quan Năng lượng Quốc tế .

OPEC cho biết: “Năm 2024, tăng trưởng kinh tế toàn cầu vững chắc, trong bối cảnh Trung Quốc tiếp tục cải thiện, dự kiến ​​sẽ thúc đẩy hơn nữa mức tiêu thụ dầu”.

OPEC+ bắt đầu hạn chế nguồn cung vào năm 2022 để hỗ trợ giá. Báo cáo cũng cho biết nhu cầu trong những tháng còn lại của năm nay và cả năm 2024 có thể bị ảnh hưởng ở một số nơi trên thế giới. Đồng thời tổ chức này giảm dự báo về tổng nhu cầu thế giới trong quý hiện tại và ba tháng đầu năm 2024.

OPEC cho biết: “Trong tương lai, bất chấp nhu cầu dầu sưởi tăng khi mùa đông tới, những bất ổn của các nền kinh tế phát triển OECD và các khu vực khác dự kiến sẽ tác động đến nhu cầu dầu trong thời gian còn lại của năm 2023 và năm 2024”

Báo cáo của OPEC cũng cho biết sản lượng dầu của OPEC tăng trong tháng 9 bất chấp cam kết cắt giảm nguồn cung của OPEC+, do sự gia tăng ở Nigeria, Arab Saudi và Kuwait.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242