Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên (12/10) 

Thị trường tăng ngay khi vừa mở cửa và giao dịch trong vùng 1.150 – 1.155 trước khi đóng cửa tại mốc 1.151,61 điểm, gần như không thay đổi so với hôm qua. Độ rộng thị trường khá cân bằng với 6/18 ngành tăng điểm, trong đó ngành bất động sản dẫn đầu đà tăng. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX.

Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE. (Nguồn: Thu Thảo tổng hợp). 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (13/10)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

Đà hồi phục của VN-Index đang có dấu hiệu chững lại tại ngưỡng 1.150. VN-Index có thể sẽ tích lũy tại đây trong ngắn hạn để lấy đà bật lên tiếp. 

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp mở gap tăng điểm đầu phiên, VN-Index diễn biến rung lắc giằng co trong phiên và dần suy yếu về cuối phiên. Áp lực phân phối gia tăng quanh vùng kháng cự đã đề cập khiến cho đà tăng tích cực của chỉ số không duy trì được đến cuối phiên.

VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục đối mặt với rủi ro điều chỉnh ngày một rõ nét hơn trong các phiên tiếp theo khi chỉ số tiến sâu vào ngưỡng kháng cự 1.160 (+-10). Nhà đầu tư được khuyến nghị trải lệnh bán hạ dần tỷ trọng về mức an toàn khi chỉ số thử thách vùng kháng cự đã đề cập. 

Nhận định chứng khoán phái sinh

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 12/10. (Nguồn: Thu Thảo tổng hợp).

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2310 điều chỉnh khi giá tiền gần vùng kháng cự 1.170 – 1.172 điểm. Đồng thời, mẫu hình giá đang ở sóng 5 của nhịp tăng từ 1.120 điểm. Do đó, trong ngắn hạn VN30F2310 đang bước vào pha điều chỉnh ngắn hạn với hỗ trợ tại 1.157 và xa hơn 1.150 điểm.

Xu hướng ngắn hạn trên khung Daily trên HĐ VN30F2310 duy trì ở mức giảm với trailing stoploss tại 1.177 điểm. Nhà đầu tư giữ vị thế quan sát chờ điểm vào an toàn hơn.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp mở gap tăng điểm đầu phiên, F1 diễn biến rung lắc giằng co trong phiên trước khi dần suy yếu và đánh mất toàn bộ thành quả tăng điểm về cuối phiên. Áp lực phân phối gia tăng quanh vùng kháng cự đã đề cập khiến cho đà tăng tích cực của F1 không duy trì được đến cuối phiên.

F1 nhiều khả năng sẽ tiếp tục đối mặt với rủi ro điều chỉnh ngày một rõ nét hơn trong các phiên tiếp theo khi chỉ số tiến sâu vào ngưỡng kháng cự 1.170 (+-10). Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, Bán (Short) tại kháng cự, Mua (Long) tại hỗ trợ.  

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242