VN-Index tiếp tục ghi nhận tuần phục hồi tăng điểm tích cực và chỉ chững lại khi tiếp cận vùng đình cũ quanh 1.245. Về diễn biến cụ thể, trong phiên giao dịch sau kỳ nghỉ lễ, VN-Index tiếp tục ghi nhận sắc xanh lan tỏa ở hầu hết các nhóm ngành. Trong đó, nhóm cổ phiếu phân đạm, dầu khí là hai nhóm thu hút được lực cầu tích cực nhất với mức tăng lần lượt là 5,4% và 4,2%. 

Thêm vào đó, việc tăng điểm tích cực đến từ nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn thuộc rổ VN30 cũng đã tạo tiền đề tích cực để dẫn dắt thị trường tiếp tục nối dài nhịp tăng điểm và tiếp cận lại khu vực đỉnh cũ quanh 1.245.

Tuy thị trường vẫn duy trì tốt sự phân hóa nhưng tâm lý thận trọng cũng như áp lực chốt lời tại vùng đỉnh cũ đã khiến cho VN-Index có phần hụt hơi và chưa thể có bứt phá về mặt chỉ số. Kết tuần, VN-Index đóng cửa tại 1.241,48 điểm, tăng 17,43 điểm, tương đương với 1,42% so với tuần trước.

Giá trị giao dịch khớp lệnh trung bình trên toàn thị trường đạt 26.838 tỷ đồng, tăng 23,64% so với tuần trước. Kịch bản dòng tiền qua giao dịch khớp lệnh tại các nhóm nhà đầu tư đã có sự thay đổi so với tuần trước khi khối ngoại bán ròng trở lại với giá trị hơn 2.436 tỷ đồng. Ngược lại, cá nhân, tổ chức trong nước và khối tự doanh đảo chiều mua ròng.

Nguồn: Linh Chi tổng hợp.

NĐT cá nhân quay đầu mua ròng khớp lệnh gần 1.920 tỷ đồng

Trong tuần giao dịch vừa qua, nhà đầu tư cá nhân đẩy mạnh mua ròng 1.401 tỷ đồng trên HOSE. Tính riêng khớp lệnh họ gom ròng 1.916 tỷ đồng.

Theo thống kê của FiinTrade, giao dịch mua ròng của NĐT cá nhân chiếm ưu thế khi diễn ra tại 10/18 nhóm ngành. Cổ phiếu bất động sản được mua ròng 850 tỷ đồng, là giá trị lớn nhất trong tuần.

Theo sau, dòng tiền cá nhân cũng mua ròng các đại diện thuộc nhóm tài nguyên cơ bản (481 tỷ đồng), ngân hàng (332 tỷ đồng), dịch vụ tài chính (299 tỷ đồng), …

Giao dịch bên bán không có nhiều điểm nhấn khi không có nhóm ngành nào bị rút ròng trên trăm tỷ đồng. Trong đó, nhóm hàng & dịch vụ công nghiệp, xây dựng & vật liệu bị rút ròng với quy mô lần lượt là 72 tỷ và 44 tỷ đồng. Áp lực bán đến từ NĐT cá nhân cũng được chứng kiến ở nhóm bán lẻ, dầu khí, du lịch & giải trí, hóa chất, ô tô & phụ tùng, y tế với giá trị thấp hơn.

Nguồn: Linh Chi tổng hợp. 

Thống kê giao dịch theo từng cổ phiếu, mã VIC của Tập đoàn Vingroup ghi nhận giá trị vào ròng trên 396 tỷ đồng. Giao dịch của NĐT cá nhân gần như đối ứng với lực xả của khối ngoại.

Lực mua các cá nhân cũng tìm đến SSI (332 tỷ đồng) và HPG (295 tỷ đồng). Dòng tiền các cá nhân trong nước cũng tìm đến nhiều cổ phiếu bất động sản, ngân hàng như VPB (175 tỷ đồng), HDG (174 tỷ đồng), NVL (133 tỷ đồng), KBC (110 tỷ đồng).

Tại chiều bán ròng, giao dịch tập trung mạnh nhất ở mã VNM với 345 tỷ đồng. Kế tiếp, cá nhân trong nước cũng bán ròng các cổ phiếu như GMD (139 tỷ đồng), VIX (117 tỷ đồng), DGC (114 tỷ đồng), EIB (105 tỷ đồng). Cùng chiều, các cá nhân rút ròng dưới 100 tỷ đồng các mã HDB, MWG, PVD, VHM, PVT.

Nguồn: Linh Chi tổng hợp. 

Tổ chức trong nước mua ròng nhẹ qua kênh khớp lệnh, tâm điểm HPG, EIB

Giao dịch trái chiều với nhóm cá nhân trong nước, tổ chức nội bán ròng 651,3 tỷ đồng trên HOSE. Tuy nhiên, tính riêng khớp lệnh họ mua ròng 93,3 tỷ đồng.

Tính riêng giao dịch khớp lệnh, tổ chức trong nước bán ròng 8/18 ngành, giá trị lớn nhất là bất động sản với 113 tỷ đồng, theo sau là nhóm cổ phiếu dịch vụ tài chính (80 tỷ đồng) và bán lẻ (63 tỷ đồng).

Trong khi đó, dòng tiền của tổ chức trong nước lại tìm đến cổ phiếu của các nhóm ngành như ngân hàng (121 tỷ đồng), tài nguyên cơ bản (100 tỷ đồng), hóa chất (60 tỷ đồng), xây dựng & vật liệu (47 tỷ đồng), …

Nguồn: Linh Chi tổng hợp. 

Giao dịch tại chiều mua của tổ chức trong nước tập trung ở cổ phiếu HPG của Tập đoàn Hòa Phát. Mã này ghi nhận giá trị vào ròng mạnh nhất với 105 tỷ đồng. Bên cạnh đó, tổ chức nội cũng mua ròng 84 tỷ đồng mã EIB.

Cùng chiều, dòng tiền nhóm này cũng thực hiện gom ròng các cổ phiếu vốn hóa lớn và trung bình như ACB (60 tỷ đồng), VNM (57 tỷ đồng), DGC (56 tỷ đồng), GAS (41 tỷ đồng), SSI (38 tỷ đồng), MBB (37 tỷ đồng), …

Ở phía đối diện, cổ phiếu NVL của Novaland bị xả ròng mạnh nhất với quy mô 140 tỷ đồng. Bên cạnh đó, cổ phiếu HDG và chứng chỉ quỹ FUEVFVND của cũng bị bán ròng lần lượt 66 tỷ đồng và 64 tỷ đồng. Danh mục top 5 rút ròng cũng có sự góp mặt của VPB (60 tỷ đồng) và SBT (46 tỷ đồng).

Nguồn: Linh Chi tổng hợp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242