Tỷ phú Elon Musk đã mất vị trí đứng đầu trong bản xếp hạng tỷ phú của Bloomberg. Người thay thế vị trí này là tỷ phú Jeff Bezos. Hôm 4/3, cổ phiếu Tesla giảm 7,2%, khiến khối tài sản ròng Musk giảm 17,6 tỷ USD, còn khoảng 198 tỷ USD 197,7 tỷ USD. Trong khi đó, giá trị tài sản ông chủ Amazon đạt mức 200 tỷ USD.

Tính chung từ đầu năm cho đến nay, khối tài sản ròng ông Bezos tăng 23,4 tỷ USD. Ở chiều ngược lại, Elon Musk liên tục chứng kiến tài sản ròng giảm hơn 31 tỷ USD.

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2021, nhà sáng lập Amazon trở lại vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng những người giàu nhất của Bloomberg. Khoảng cách tài sản giữa Musk và Bezos, vốn có lúc lên tới 142 tỷ USD, đã thu hẹp lại do cổ phiếu của Amazon và Tesla đi theo chiều hướng đối nghịch nhau.

 Tỷ phú Elon Musk. (Ảnh: Bloomberg).

Mặc dù cả hai đều nằm trong nhóm 7 cổ phiếu được gọi là Magnificent Seven (7 công ty công nghệ blue-chip hàng đầu, gồm Apple, Microsoft, Meta, Amazon, Alphabet, Nvidia và Tesla), thúc đẩy thị trường chứng khoán Mỹ, nhưng cổ phiếu của Amazon đã tăng hơn gấp đôi kể từ cuối năm 2022 và đang tiến gần mức cao kỷ lục.

Cổ phiếu Tesla giảm khoảng 50% so với đỉnh điểm năm 2021. Cổ phiếu Tesla giảm vào hôm 4/3 sau khi dữ liệu sơ bộ cho thấy các lô hàng từ nhà máy ở Thượng Hải giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một năm. Trong khi đó, Amazon đang trải qua giai đoạn tăng trưởng doanh số online tốt nhất kể từ đầu đại dịch.

Tài sản của Musk có thể bị ảnh hưởng thêm nữa sau khi một thẩm phán ở Delaware bác bỏ gói trả thưởng 55 tỷ USD dành cho ông tại Tesla. Đây được cho kế hoạch trả thưởng lớn nhất trong lịch sử cho Elon Musk tại Tesla.

Phần lớn tài sản của Jeff Bezos đến từ cổ phần 9% của ông tại Amazon. Ông là cổ đông lớn nhất của sàn thương mại điện tử này, ngay cả sau khi bán ra 50 triệu cổ phiếu trị giá khoảng 8,5 tỷ USD vào tháng trước.

Đối với Bezos, việc đứng đầu bảng xếp hạng giàu có không phải là điều gì mới. 2017 là năm đầu tiên ông vượt qua đồng sáng lập Microsoft Bill Gates để trở thành người giàu nhất thế giới.

Nhưng đợt tăng giá mạnh của cổ phiếu Tesla đã khiến Bezos phải cạnh tranh với Musk trong phần lớn năm 2021 để giành vị trí đầu bảng. Cuối năm đó, ông đã tụt lại phía sau và không giành lại vị trí số 1 cho đến hiện tại.

Ông Bernard Arnault, 74 tuổi, Chủ tịch LVMH – nhà sản xuất hàng xa xỉ lớn nhất thế giới, cũng nằm trong số những người giàu nhất thế giới với tài sản ròng 197,5 tỷ USD.

Theo Forbes, ông Bernard Arnault cùng gia tộc của mình đang là người đứng đầu danh sách tỷ phú với khối tài sản ròng trị giá 226 tỷ USD. Elon Musk và Jeff Bezos lần lượt theo sau với khối tài sản trị giá 202 tỷ USD và 198 tỷ USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242