Tuần trước, giá vàng dao động trong biên độ hẹp khoảng từ 2.016 USD đến 2.025 USD. Ngay cả khi có công bố dữ liệu quan trọng, giá vàng cũng chỉ phản ứng tương đối nhỏ.

Cuộc khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy các chuyên gia, tổ chức và nhà giao dịch nhỏ lẻ vẫn duy trì lập trường thận trọng, không có sự đồng thuận rõ ràng về hướng đi của giá vàng.

Ông Adrian Day, Chủ tịch Adrian Day Asset Management, tin rằng con số lạm phát vừa phải trong tuần trước sẽ thúc đẩy giá vàng vào tuần này. 

Ông Day cho biết: “Khả năng Fed nâng lãi suất vào tháng 3 đã tăng lên do chỉ số tiêu dùng cá nhân (PCE) cốt lõi tiếp tục thấp. Điều đó sẽ khiến vàng tăng cao hơn.”

Ông Darin Newsom, Nhà phân tích thị trường cấp cao tại Barchart, nhận thấy vàng bị mắc kẹt giữa các xu hướng kỹ thuật trái ngược nhau.

Ông Colin Cieszynski, chiến lược gia trưởng thị trường tại SIA Wealth Management, cho biết: “Tôi lạc quan về giá vàng trong tuần tới. Suy nghĩ của tôi là Fed có thể tỏ ra ít ôn hòa hơn những gì thị trường mong đợi, điều này có thể châm ngòi cho một đợt tăng giá của USD và gây trở ngại cho vàng.”

Ông Frank Cholly, chiến lược gia cấp cao tại RJO Futures, cho rằng giá vàng có thể đi ngang trong khoảng thời gian khá dài. Nhiều khả năng Fed sẽ giữ lãi suất cao hơn là cắt giảm ngay lập tức. 

“Tôi không nghĩ rằng điều đó nhất thiết là tín hiệu tốt cho vàng, việc giá vàng duy trì mức trên 2000 là điều tích cực.”

Trong ngắn hạn, ông Cholly nhận thấy khả năng biến động giá vàng xung quanh cuộc họp báo của Powell vào tuần này.

Ông nói: “Theo tôi, thị trường vàng trong tuần này có khả năng biến động lớn hơn. Tôi sẽ đánh giá đâu là ngưỡng kháng cự lớn. Rõ ràng, mức giá 2.100 USD sẽ là một trở ngại lớn để vượt qua. Ở chiều ngược lại tôi nghĩ rằng mức giá 1.950 USD là một mức hỗ trợ khá tốt. Tôi có thể thấy thị trường đang dao động trong phạm vi lớn hơn trong biên độ 2.000 USD đến 2.050 USD ở một khoảng thời gian khá dài”.

14 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia khảo sát vàng của Kitco News và họ tiếp tục tỏ ra thận trọng về tiềm năng giá vàng trong ngắn hạn. 5 chuyên gia, tương đương 36%, dự đoán giá vàng sẽ tăng cao hơn vào tuần tới, trong khi 3 nhà phân tích, chiếm 21%, dự đoán giá vàng sẽ giảm. 6 chuyên gia, chiếm 43%, dự đoán giá vàng sẽ đi ngang trong tuần này.

Trong khi đó, 89 phiếu bầu đã được bỏ trong các cuộc thăm dò trực tuyến của Kitco, trong đó các nhà giao dịch bán lẻ tỏ ra lạc quan hơn một chút nhưng nhìn chung vẫn thiếu quyết đoán.

43 nhà đầu tư nhỏ lẻ, chiếm 48%, kỳ vọng vàng sẽ tăng vào tuần này. 26 ngước khác, tương đương 29%, dự đoán giá sẽ giảm, trong khi 20 người được hỏi, tương đương 23%, tỏ ra trung lập về triển vọng ngắn hạn của kim loại quý này.

Trong khi cuộc xung đột đang diễn ra ở Trung Đông sẽ thu hút một số sự chú ý, báo cáo việc làm của Mỹ, quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang và cuộc họp báo của Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ là những sự kiện trọng tâm đối với thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242