Giá vàng đã lên trên mốc 2.100 USD/ounce – cao nhất từ trước đến nay.

Theo Kitco News, ông Jess Felder, người sáng lập Felder Report cho biết giá vàng có thể lên cao nữa. “Chúng tôi đang xem xét giá vàng có thể lên 2.700 – 2.800 USD/ounce trong một hoặc hai năm nữa. Triển vọng vàng rất tích cực do tôi không nghĩ rằng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể đưa lạm phát xuống mục tiêu 2%”, ông nói.

Ông nói thêm rằng lạm phát cao hơn có thể khiến các nhà đầu tư mất niềm tin, làm suy yếu USD và biến vàng thành một tài sản hấp dẫn. Đồng thời, kinh tế Mỹ suy yếu sẽ buộc Fed cân nhắc lại việc duy trì chính sách thắt chặt tiền tệ.

“Nếu lạm phát không giảm và Fed cũng không thể hạ lãi suất, việc này sẽ tác động đến kinh tế Mỹ”, nhà phân tích nói thêm, đồng thời, lưu ý rằng các điều kiện tín dụng trên thị trường tài chính toàn cầu tiếp tục xấu đi. Ông dự báo sớm hay muộn, Fed cũng sẽ phải bơm thêm thanh khoản vào thị trường.

 Giá vàng giao ngay thế giới lên cao nhất từ trước đến nay. (Nguồn: Investing).

Một số nhà phân tích khác thì cho rằng vàng bắt đầu tuần mới khá tích cực, tuy nhiên thị trường sẽ đối mặt thử thách vào giữa tuần khi Chủ tịch Fed Jerome Powell điều trần trước Quốc hội.

Báo cáo NFP thống kê số lượng việc làm được tạo ra ở Mỹ sắp được công bố cũng được dự báo sẽ tạo ra một số biến động trên thị trường.

“Liệu giá vàng có xô đổ các kỷ lục lập ra hay không phụ thuộc vào những gì xảy ra với USD và lợi suất trái phiếu trong những ngày tới”,  David Scutt, nhà phân tích thị trường tại City Index nhận định.       

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242