Cập nhật giá tiêu trong nước

Xem thêm: Giá tiêu hôm nay 14/8

Giá tiêu tuần này được điều chỉnh tăng vào đầu tuần, sau đó quay đầu giảm nhẹ 500 đồng/kg tại một số địa phương vào thứ Tư (9/8) và duy trì ổn định trong những ngày cuối tuần.

Theo khảo sát, mức giá thấp nhất hiện là 71.000 đồng/kg được ghi nhận tại hai tỉnh Gia Lai và Đồng Nai. Trong đó, giá tiêu tại Đồng Nai giảm nhẹ 500 đồng/kg so với đầu tuần.

Tại hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông, hồ tiêu vẫn được thu mua với mức giá không đổi là 72.000 đồng/kg.

Song song đó, giá tiêu tại Bình Phước và Bà Rịa – Vũng Tàu cùng giảm 500 đồng, lần lượt xuống mức 73.000 đồng/kg và 74.000 đồng/kg.

Biến động giá tiêu trong tuần qua. Đơn vị: đồng/kg. Tổng hợp: Bình An

Cập nhật thông tin hồ tiêu

Theo ghi nhận, hạt tiêu Campuchia dự kiến sẽ sớm có mặt tại Trung Đông sau khi Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Campuchia – Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (CAM-UAE CEPA) được ký kết.

Liên đoàn Hồ tiêu và Gia vị Campuchia (CPSF) đang tìm kiếm các thị trường tiềm năng tại Trung Đông để thúc đẩy hoạt động xuất khẩu tiêu của nước này.

Hiện tại, do thiếu các kênh xuất khẩu chính thức nên phần lớn hạt tiêu sản xuất tại Campuchia được vận chuyển sang Việt Nam.

Do đó, nếu danh sách khách hàng được mở rộng các nhà xuất khẩu sẽ có nhiều lựa chọn và giá cả hạt tiêu cũng tăng lên.

Tuy nhiên, có một thực tế là chưa thành viên nào của CPSF xuất khẩu hạt tiêu đến Trung Đông mặc dù Liên đoàn đã làm việc với người mua ở khu vực này, do một số rào cản về thủ tục thanh toán và thuế nhập khẩu.

CPSF hy vọng rằng việc xuất khẩu tiêu sang Trung Đông sẽ sớm được thực hiện và giúp hồ tiêu nước này cạnh tranh tốt hơn trên thị trường quốc tế.

Hiện hầu hết hạt tiêu bán tại Trung Đông được nhập khẩu từ một số nước như Việt Nam, Indonesia hoặc Brazil.

Ngoài ra, CPSF cũng kêu gọi người trồng tiêu duy trì chất lượng và an toàn thực vật bởi đây là điểm khác biệt của hồ tiêu nước này với các nước sản xuất khác, theo Phnompenhpost.

Ảnh: Bình An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242