Theo báo cáo từ TikTok, tính đến hết tháng 11/2023, có hơn 2,8 triệu doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đang hoạt động trên nền tảng này.

Các doanh nghiệp tập trung vào 5 ngành hàng bán chạy nhất gồm: Thời trang, nhà cửa & đời sống, sức khỏe & chăm sóc cá nhân, điện tử, làm đẹp.

Theo báo cáo được TikTok thực hiện về hành vi mua sắm của người dùng tại Việt Nam trong mùa Lễ hội 2023, 69% người dùng ưu tiên xem video dạng ngắn để tìm hiểu về sản phẩm và dịch vụ. Trong số đó, 84% người dùng được thuyết phục để mua sản phẩm và dịch vụ của thương hiệu. 

Ông Jason Song, Giám đốc Marketing mảng Doanh nghiệp vừa và nhỏ khu vực Châu Á Thái Bình Dương của TikTok. (Ảnh: TikTok).

Ông Jason Song, Giám đốc Marketing mảng Doanh nghiệp vừa và nhỏ khu vực Châu Á Thái Bình Dương của TikTok, cho biết:

“Các doanh nghiệp vừa và nhỏ luôn là một trụ cột quan trọng giúp đẩy mạnh nền kinh tế các nước trong khu vực nói chung và Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, tiềm lực đầu tư vào hoạt động bán hàng trực tuyến và tiếp thị số của nhóm cộng đồng này lại chưa được khai thác tối đa”.

Trong năm qua, TikTok đã phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường cơ hội thương mại số cho doanh nghiệp và sản phẩm địa phương.

Đơn cử là chương trình Chợ phiên OCOP hợp tác cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã thu hút hơn 3.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia tiêu thụ nông sản địa phương, doanh thu vượt 100 tỷ đồng.

Hay như chương trình Online Friday 2023 do Bộ Công Thương tổ chức trên TikTok ghi nhận hashtag #onlinefriday thu hút hơn 1 tỷ lượt tương tác, tạo ra tổng số 50.013 đơn hàng thành công chỉ trong 60 giờ mua sắm trực tuyến.

“Các hoạt động tạo điều kiện để doanh nghiệp, người dân địa phương đa dạng phương thức kinh doanh trên nền tảng số, mở rộng kênh bán hàng và tập khách hàng tiềm năng, đồng thời nâng cao năng lực chuyển đổi số, xúc tiến quảng bá du lịch, góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương”, phía TikTok cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242