Giá heo hơi hôm nay tiếp đà giảm ở cả ba miền

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc dao động trong khoảng 53.000 – 54.000 đồng/kg. Cụ thể, hai tỉnh Yên Bái và Lào Cai cùng điều chỉnh giá heo hơi về mốc 53.000 đồng/kg, giảm 1.000 đồng/kg. Cùng mức giảm trên, heo hơi tại Bắc Giang, Thái Bình và Hà Nội đang được giao dịch chung mức 54.000 đồng/kg. 

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi giảm 1.000 đồng/kg tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Khánh Hòa và Ninh Thuận, hiện đang neo tại mức 53.000 đồng/kg. Các tỉnh còn lại không có thay đổi mới về giá so với ngày hôm qua. 

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay giảm cao nhất 2.000 đồng/kg. Hiện tại, 54.000 đồng/kg là giá heo hơi được ghi nhận tại tỉnh Cà Mau sau khi giảm 1.000 đồng/kg. Thương lái tại Vĩnh Long và Cần Thơ lần lượt thu mua heo hơi tại mức 52.000 đồng/kg và 53.000 đồng/kg, cùng giảm 2.000 đồng/kg. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể giảm vào ngày mai do thị trường đang trên đà đi xuống.

Ảnh minh họa: Thanh Hạ. 

Quảng Ngãi dè dặt tái đàn heo vì sợ càng nuôi càng lỗ

Theo tìm hiểu, số lượng đàn heo tại xã Tịnh Sơn (Quảng Ngãi) có dấu hiệu giảm mạnh so với trước. Trong đó, nhiều hộ nuôi heo nái trước đây nuôi 4, 5 con nhưng bây giờ chỉ giữ khoảng 1, 2 con, theo báo Kinh Tế & Đô Thị.

“Nếu như những năm trước phải tất bật với tiêm phòng, chăm sóc sức khỏe cho heo mẹ, heo con… thì bây giờ lượng công việc giảm đi phân nửa”- bà Nguyễn Thị Thùy Trang, Cán bộ Chăn nuôi – Thú y xã Tịnh Sơn dẫn chứng.

Theo bà Trang, virus gây dịch tả heo châu Phi (DTHCP) khó tiêu diệt và tồn tại được rất lâu trong môi trường. Đây là nguyên nhân khiến cho bệnh này vẫn âm ỉ và chưa thể dứt điểm. Trong 4 năm trở lại đây, hầu như năm nào địa phương cũng có hộ chăn nuôi xuất hiện dịch.

“Ngoài việc dịch bệnh xảy ra liên tục làm thiệt hại về kinh tế, người chăn nuôi không mặn mà phát triển đàn gia súc còn vì nguyên nhân giá thức ăn chăn nuôi tăng cao gấp 1,5 lần. Trong khi đó, giá heo thương phẩm bấp bênh nên lợi nhuận không có”- bà Trang nhận định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242