Giá heo hơi hôm nay giảm rải rác phía Bắc

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc dao động trong khoảng 58.000 – 59.000 đồng/kg. Cụ thể, sau khi giảm 1.000 đồng/kg, thương lái tại Bắc Giang, Yên Bái và Hưng Yên đang thu mua heo hơi với giá 58.000 – 59.000 đồng/kg tùy khu vực. Tỉnh Tuyên Quang giảm 2.000 đồng/kg xuống mức 58.000 đồng/kg. 

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi chững lại trên diện rộng. Trong đó, giá heo hơi cao nhất khu vực là 57.000 đồng/kg, được ghi nhận tại các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Bình Thuận. Thương lái tại các tỉnh còn lại duy trì giao dịch trong khoảng 54.000 – 56.000 đồng/kg. 

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay không ghi nhận thay đổi mới so với ngày hôm qua. Cụ thể, heo hơi tại hai tỉnh Bến Tre và Đồng Nai đang được thu mua với giá thấp nhất và cao nhất khu vực là 52.000 đồng/kg và 57.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại duy trì giá thu mua heo hơi trong khoảng 53.000 – 56.000 đồng/kg. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tăng vào ngày mai do thị trường đang có dấu hiệu phục hồi trở lại trong những ngày cuối năm. 

Ảnh minh họa: Thanh Hạ. 

Thị trường chăn nuôi không có cao điểm Tết

Mọi năm, đây là thời điểm các trang trại chăn nuôi đã vào cao điểm tiêu thụ hàng tết khi các thương lái đua nhau thu mua, trữ hàng để cung cấp ra thị trường. Đa số khách mua lẻ có nhu cầu cũng đã tìm đến nhà vườn đặt hàng làm quà biếu dịp Tết. Tuy nhiên, năm nay thị trường hầu như không có cao điểm Tết vì chưa có biến động so với vài tuần trước đó.

Theo đó, nhiều sản phẩm chăn nuôi hầu như không có giá tết, thậm chí nhiều đặc sản thường bán được giá cao lại quay đầu giảm giá.

Theo một số cơ sở giết mổ động vật trên địa bàn tỉnh, năm nay sức mua của thị trường rất chậm cả với cả thị trường thịt tươi sống đến sản phẩm chế biến. 

Mọi năm, trước Tết khoảng 1 tháng, thị trường chăn nuôi đã bắt đầu khởi sắc khi các cơ sở chế biến vào vụ Tết. Các cơ sở giết mổ phải tăng công suất hoạt động vì có nhiều đơn hàng đặt thịt làm nguyên liệu chế biến sản phẩm Tết như: lạp xưởng, xúc xích, chả giò, chả lụa… Năm nay, ngay những tuần giáp Tết, sức mua vẫn khá ảm đạm. Với tình hình này, thị trường tết sẽ khó có cao điểm tiêu thụ dịp Tết, theo báo Đồng Nai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242