Giá heo hơi hôm nay lặng sóng

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc không có biến động mới. Cụ thể, thương lái ở Lào Cai, Nam Định, Hà Nam và Ninh Bình đang thu mua heo hơi với giá thấp nhất khu vực là 52.000 đồng/kg. Giá heo hơi tại các địa phương khác tiếp tục giao dịch ổn định. 

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi đi ngang. Cụ thể, các tỉnh Bình Định, Khánh Hòa, Đắk Lắk và Ninh Thuận cùng thu mua heo hơi tại mức 49.000 đồng/kg – thấp nhất khu vực. Các địa phương khác thu mua heo hơi với giá ổn định trong khoảng 50.000 – 51.000 đồng/kg.

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay trầm lắng. Trong đó, giá heo hơi tại Long An, Vĩnh Long và Cà Mau là 51.000 đồng/kg – cao nhất khu vực. Heo hơi tại các tỉnh thành còn lại được thu mua ổn định với giá trong khoảng 49.000 – 50.000 đồng/kg.

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tăng vào ngày mai do các địa phương đang ghi nhận những chuyển biến tích cực.

Ảnh: Lạc Yên

Tổ chức tiêm phòng vaccine phòng bệnh dịch tả heo Châu Phi

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện gửi các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, để chỉ đạo về việc triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh dịch tả heo Châu Phi, trong đó có tổ chức tiêm vaccine phòng bệnh. 

Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, từ đầu năm đến nay, cả nước xuất hiện trên 530 ổ dịch tả heo Châu Phi, buộc tiêu hủy trên 20.000 con heo tại 44 tỉnh, thành phố, nhất là tại các tỉnh: Lạng Sơn, Cao Bằng, Sơn La, Quảng Bình, Đắk Lắk,… Dịch bệnh đang có chiều hướng gia tăng từ tháng 8/2023 trở lại tại nhiều tỉnh, thành phố, đặc biệt là tại các địa phương có tổng đàn lớn, ảnh hưởng tiêu cực đến ngành chăn nuôi heo và bảo đảm nguồn cung thực phẩm.

Trên địa bàn tỉnh Long An, từ đầu năm đến nay, dịch tả heo châu Phi xảy ra tại 27 hộ thuộc 21 xã, 8 huyện/thành phố: Tân Hưng, Mộc Hóa, Vĩnh Hưng, Cần Đước, Châu Thành, Bến Lức, Tân Thạnh, TP Tân An. Ngành chức năng đã tiêu hủy 716 con heo với tổng trọng lượng là 37.297kg…

Trước tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Long An, để chủ động phòng, chống, kiểm soát dịch tả heo châu Phi kịp thời, hiệu quả và bảo đảm nguồn cung thịt heo trong thời gian tới, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, UBND tỉnh ban hành văn bản số 353/UBND-KTTC, ngày 11/01/2024, về việc triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn tỉnh, theo báo Long An.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0876 242 242